Nike Air Zoom Alphafly NEXT% – Siêu phẩm xuất hiện và KHÔNG BỊ CẤM sử dụng để thi đấu

882

Vậy là cuối cùng đôi giày Nike Air Zoom AlphaFly NEXT% cũng đã chính thức được ra mắt. Nike Air Zoom AlphaFly NEXT% lần đầu tiên xuất hiện trên chân của Eliud Kipchoge tại sự kiện INEOS 1:59 ở Vienna. VĐV Chạy bộ Marathon nhanh nhất & nắm giữ kỷ lục thế giới với thời gian 2:01:39 lập tại Berlin Marathon 2018 đã gây chấn động và phá vỡ giới hạn con người khi chạy FM với thành tích dưới 2 tiếng (1:59:40.2).

Ngay lúc đó, cả thế giới để dồn mọi sự chú ý về đôi giày màu Trắng pha hồng của anh trên đường chạy. Ngay sau đó, hàng loạt những nghi ngờ về việc đôi giày giúp cho anh chạy nhanh hơn, và Liên đoàn Điền kinh thế giới IAAF đã phải vào cuộc điều tra, rồi đến World Athletics đã phải ban hành hàng loạt những quy định mới cho những sản phẩm sử dụng tấm carbon trên giày chạy bộ.

Nike có lẽ đã chuẩn bị kế hoạch và tung ra Nike Air Zoom AlphaFly NEXT% và xác nhận rằng nó đáp ứng toàn bộ yêu cầu theo quy định của World Athletics & chắc chắn sẽ được các VĐV mang đi thi đấu tại Thế vận hội Olympics sắp tới.

Đôi giày liệu sẽ tăng giá lên 280 USD cho đến 300 USD? Tổng thể nhìn ngang quá sức đẹp mắt. Hy vọng Nike tiếp tục ra màu Hồng siêu đuỹ.

Sau đây là những nhận định  về đôi Nike Zoom Air AlphaFly NEXT%:

Atomknit nhẹ hơn Flyknit, thoáng khí hơn và dường như có áp dụng công nghệ 3D (?)

1. Atomknit: Công nghệ nâng cấp của Nike Flyknit. Theo như Nike thông báo thì Atomknit là công nghệ vật liệu dệt mới nhất và chắc chắn sẽ nhẹ hơn hẳn so với Flyknit. Nếu nhìn vào Atomknit thì các bạn có thể thấy được nó hơi hao hao so với upper in 3D của phiên bản Nike VaporFly Elite Chicago hay London. Phiên bản Nike VaporFly NEXT% đã rất nhẹ rồi, bây giờ lại sử dụng Atomknit trên Nike Zoom Air AlphaFly NEXT% thì chắc chắn sẽ cải thiện thêm về trọng lượng.

Nike đã cải thiện thêm về độ bền của ZoomX hay chưa? Vẫn phải cầm trên thay mới xác định được.

2. Nike ZoomX: Công nghệ bộ đệm siêu nhẹ của Nike vẫn được sử dụng giúp hoàn trả năng lượng tốt hơn. Nike Zoom Air AlphaFly NEXT% vẫn giữ nguyên thiết kế vuốt nhọn phía gót cũng như 2 miếng cao su tách đôi đặc trưng có ở Nike VaporFly NEXT%, nhưng dễ dàng nhậy nhấn hai miếng cao su đã được tăng kích thước lớn hơn.

Chiếc đĩa bay Carbon – Tấm Carbon FlyPlate đã chính thức lộ diện

3. Nike FlyPlate: Chiếc đĩa bay Carbon của Nike đã lộ diện. Nếu trên Nike VaporFly NEXT% & Nike VaporFly 4% miếng đệm carbon được đưa vào giữa bộ đệm và gây ra rất nhiều tranh cãi thì bây giờ Nike đã đem nó ra ánh sáng. Đặt cái tên FlyPlate và làm lộ diện hoàn toàn tấm carbon chắc chắn là một hướng đi tái khẳng định việc sử dụng tấm carbon trên giày chạy bộ kết hợp bộ đêm là một trong những phát kiến quá đỉnh của Nike.
Bên cạnh đó, việc thay đổi cấu trúc ở phía dưới có một phần được khoét ngoài việc lộ ra FlyPlate thì dường như Nike đang tính toán việc giảm Ma sát nhằm tránh tốn lực chạy không cần thiết. Bộ vân đế cũng đã được thay đổi, SNKRVN có cảm giác đôi giày chạy này có rất nhiều nguyên lý khí động học đi kèm. Nhận định này không biết đúng không.

Hoàn trả năng lượng & tăng độ êm khi tiếp đất với Zoom Air Pods

4. Zoom Air Pods: Đây được xem là cụm chức năng khác biệt nhất trên AlphaFly NEXT% và Nike vẫn theo đuổi việc hoàn trả năng lượng dành cho những ai yêu mến việc Chạy bộ đường dài. Zoom Air Pods theo SNKRVN nhận định sẽ có cả mặt lợi và hại. Lợi chắc chắn là sẽ giúp cho độ nảy của đôi giày và hoàn trả lực cực tốt khi ở pace cao. Hại là việc sử dụng bộ đệm khí Zoom Air nếu bị xì hơi thì đôi giày coi như vứt đi. Chắc chắn ai mua đôi này sẽ phải cân nhắc cực kỳ kỹ càng.

Tổng thể nhìn ngang của Nike Air Zoom AlphaFly NEXT%

5. Giá: Nike VaporFly NEXT% đã có giá là 250 USD, tầm hơn 7,500,000 VNĐ để mua được nó đem về VN. Vậy với việc nâng cấp 4 mục ở phía trên, vậy bạn nghĩ Nike có nâng giá đôi Nike Zoom Air AlphaFly NEXT% không? Ad nghĩ chắc chắn sẽ nâng giá không dưới 280 USD. Tất nhiên đây chắc chắn là một mức giá cao, nhưng hãy nhớ lại khi Eliud Kipchoge hoàn thành chặng FM tại INEOS 1:59 đi. Toàn bộ cửa hàng Nike ở Mỹ và Châu Á đã bán sạch bách Nike VaporFly NEXT%. Yên tâm rằng những người chạy bộ đường dài sẵn sàng bỏ ra hơn 280 USD để sở hữu đôi giày giúp họ cải thiện 4 5% thành tích.

Air Zoom quả thật là rất kích thích

Phần đế nhìn từ bên dưới của Nike Air Zoom Alphafly NEXT% với đặc trưng vuốt nhọn gón. Nay đã được thay đổi ở phần 1/2 giày phía trước. Để lộ FlyPlate – tấm Carbon của Nike gây ra nhiều tranh cãi.

Các bạn nghĩ sao về Nike Air Zoom AlphaFly NEXT%? Nêu ngay cảm nhận của các bạn đối với đôi giày chạy bộ này nhé.

Nguồn ảnh: Nike.com

Theo SNKRVN

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.