Nike cho ra mắt thiết kế SB Dunk Low “Street Hawker” đậm chất ẩm thực đường phố Trung Hoa

497

Nike chuẩn bị cho ra mắt thiết kế SB Dunk Low Street Hawker vào thời điểm trước dịp Tết Nguyên đán năm nay. Phiên bản này được thiết kế bởi nghệ sĩ người Quảng Châu – Jason Deng. Ông đã thể hiện sự tôn kính đối với những người bán thức ăn trên đường phố, cũng như nền văn hóa và ẩm thực của Trung Quốc thông qua hai thiết kế đặc biệt.

Cảm hứng để tạo ra mẫu thiết kế này chính là những món ăn đến từ 6 thành phố của Trung Quốc. Đôi giày thể thao bên trái có màu chủ đạo là màu be nhạt nhằm làm nổi bật ba món ăn được làm từ bột mì.

Lớp da lộn trên cùng thể hiện kết cấu và màu sắc của súp đậu xanh của Bắc Kinh. Bên cạnh nó cũng thể hiện cấu trúc của chiếc bánh rán ở mặt ngoài chiếc giày.

Phần da lộn in nổi ở mặt bên đại diện cho những miếng bánh mì pita, thiết kế màu nước bên cạnh thể hiện sự đặc biệt của món súp thịt cừu Xi’an. Logo Swoosh được phủ màu nâu gỗ để tái hiện lại màu đũa – vật dụng hàng ngày của người dân Châu Á.

Chúng ta cũng có thể mường tượng ra được món mì sợi to của Thượng Hải, còn được gọi là mì Yangchun, từ màu nước hồng phai ở phần gót bên. Một đồng 10 xu đậm cũng được thêu trên gót.

Phần đế bên trái có màu xanh nhạt đại diện cho bầu trời xanh, khắc họa câu nói truyền thống của người Trung Quốc rằng: Thức ăn chính là thiên đường. Miếng lót giày có màu đặc trưng xanh trắng nhằm tôn vinh những chiếc bát sứ cao cấp. 

Chiếc giày bên phải có tông màu ấm hơn phản ánh hương vị từ cay đến ngọt trong các món ăn của Trung Quốc. Các mặt bên được tô điểm bằng các bong bóng dầu ớt, trong khi biểu tượng Swoosh màu bạc ám chỉ móc kim loại dùng để treo ngỗng quay.

Lớp da đà điểu bên cạnh mô phỏng hình ảnh da ngỗng quay giòn – một món ăn phổ biến ở Quảng Châu. Ngỗng thường được nướng trên ngọn lửa gỗ lychee, được phản ánh rõ dưới lớp màu nước ngay phần dây giày.

Phía gót giày tượng trưng cho món tráng miệng Đài Bắc với khoai môn và đá bào, còn miếng lót giày được thiết kế giống như ruộng bậc thang được sử dụng để trồng lúa. Lớp lót cổ giày thể hiện màu sắc của các món thịt và tông màu vàng ở dưới đế ngoài thể hiện các loại dầu ăn.

Cả hai đôi giày đều được trang trí bằng chữ Hán với ý nghĩa là “thức ăn” và bốn màu của dây giày dựa trên bốn loại gia vị chính trong các món ăn của Trung Quốc: màu xanh lá đại diện cho hành tím, màu vàng của gừng, màu trắng cho tỏi và màu đen của hạt tiêu.

Phiên bản Nike SB Dunk Low “Street Hawker” sẽ được phát hành vào ngày 13 tháng 1 năm 2021 trước dịp Tết Nguyên đán.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.