Nike mở cửa hàng công nghệ cao mang lại trải nghiệm tương tác tuyệt vời nhất cho khách hàng

576

Vừa qua, Nike đã mở cửa hàng thứ hai với ý tưởng “Rise”, có không gian rộng 24.000 foot vuông tại Seoul, Hàn Quốc. Cửa hàng tự hào được trang bị công nghệ cao với các tính năng được cá nhân hóa, theo hướng dữ liệu được thiết kế để tạo ra trải nghiệm tương tác và khó quên cho người mua sắm.

Các yếu tố công nghệ cao của cửa hàng bao gồm một màn hình ba tầng khổng lồ, hiển thị số liệu thống kê về hoạt động theo thời gian thực từ cộng đồng địa phương. Ngoài ra còn có một bảng đặc biệt hỗ trợ RFID, nơi người mua hàng có thể so sánh các mẫu giày khác nhau trước khi mua hàng.

Ngoài ra, cửa hàng này còn bao gồm trung tâm thể thao, nơi người mua sắm có thể tìm thấy các sự kiện thể thao để tham gia cùng với cộng đồng Nike ở địa phương. Nếu bạn có thể mang giày của mình đến, thì có thể sử dụng dịch vụ City Replay. Dịch vụ này cho phép khách hàng sửa chữa giày và quần áo của Nike cũ hoặc mòn ngay tại chỗ. Chưa kể, cửa hàng còn có The Huddle – khu vực cho phép khách hàng tham gia vào các chương trình bao gồm 5 khía cạnh chính của Nike về thể dục là: vận động, tư duy, phục hồi, dinh dưỡng và giấc ngủ.

Daniel Heaf, Phó chủ tịch Nike Direct, đã bày tỏ với Input rằng công nghệ cao, trải nghiệm tương tác mà cửa hàng cung cấp cho phép người mua hàng có trải nghiệm khác nhau mỗi khi họ bước vào cửa hàng. “Cuối cùng, chúng tôi đang tìm kiếm kiểu tích hợp mới giữa vật lý và kỹ thuật số này, nơi chúng tôi có thể làm mờ ranh giới và người tiêu dùng không nhìn thấy kênh nào cả. Họ chỉ nhìn thấy thương hiệu”.

Cùng với các yếu tố tương lai của mình, Nike cũng đang tiếp cận khách hàng với thông điệp bảo vệ môi trường tại cửa hàng của mình. Trước tiên, là một phần của thương hiệu, Nike sẽ tiếp nhận quần áo và giày thể thao đã qua sử dụng, sau đó tái chế hoặc quyên góp cho các tổ chức phi lợi nhuận. Mặc dù chương trình này chỉ được cung cấp tại cửa hàng ở Seoul, nhưng công ty cũng cho biết họ đang có kế hoạch thử nghiệm và xem xét mở rộng ra các địa điểm bán lẻ khác trên toàn thế giới trong tương lai.

Chương trình tái chế này là một phần của chiến dịch “Move to Zero” của Nike, nhằm thúc đẩy tính bền vững và thân thiện với môi trường của thương hiệu. Heaf giải thích: “Tính bền vững được đặt lên hàng đầu trong tâm trí người tiêu dùng và chúng tôi đang suy nghĩ về việc mở rộng các dịch vụ đó vào hàng năm.”

Nếu bạn lo sẽ bỏ lỡ chương trình vì không ở Seoul, Heaf cho biết người mua sắm có thể “chắc chắn” rằng nhiều cửa hàng với ý tưởng này cũng sẽ được tung ra trên toàn cầu. “Cách mà cửa hàng này kết nối vật lý với kỹ thuật số là một người thay đổi cuộc chơi” – Heaf nói thêm.

Hãy cùng ADSangtao xem qua một số hình ảnh cửa hàng “Rise” mới nhất của Nike.

Huyền Hòa- ADSangtao.com

Ảnh: Nike

Theo: designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.