5 điều quan trọng trong việc thiết kế Logo để xây dựng một thương hiệu

Bạn nghĩ gì khi nhìn thấy “chữ M” màu vàng trên logo McDonald? Có phải bạn liên tưởng tới một sợi mì lớn hay khoai tây chiên? Tương tự, bạn sẽ hình dung ngay đến một chiếc siêu xe tuyệt vời khi gặp logo BMW hoặc Mercedes.

Logo là bản sắc trực quan của một thương hiệu. Nó giúp người tiêu dùng hình dung ra công ty ngay khi nhìn vào. Một logo được thiết kế tốt sẽ thể hiện được tầm nhìn, giấc mơ, khát vọng, cảm hứng và mục tiêu của công ty, cả ngắn hạn cũng như dài hạn. Nó thể hiện đặc trưng của thương hiệu và cũng là hình ảnh quảng cáo tuyệt vời nhất cho công ty. Một logo đáng nhớ sẽ có nhiều điểm quan trọng khác nhau.

Nó thu hút người tiêu dùng

Logo kết nối người tiêu dùng với doanh nghiệp. Với lần tiếp xúc đầu tiên, Logo sẽ tạo được ấn tượng ban đầu cũng như điểm nhấn đặc biệt trong lòng khách hàng . Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công hoặc thất bại cho thương hiệu của mình.

Nó thể hiện tầm nhìn

Mỗi doanh nghiệp trên thị trường đều có tầm nhìn, lĩnh vực kinh doanh và văn hóa riêng để tạo nên sự độc nhất khác nhau. Một logo hoàn hảo sẽ thể hiện những bản chất riêng này một cách trực quan cho cả thế giới ngoài kia. Logo sẽ thúc đẩy và cũng phản ánh quá trình phát triển lâu dài của một công ty.

Nó thúc đẩy nhận thức

Logo giúp tạo nên sự đặc trưng của thương hiệu. Sự quen thuộc của người tiêu dùng đối với nó là rất quan trọng cho sự phát triển doanh nghiệp. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy điều này thông qua việc quảng bá thương hiệu trên các trang web để tìm những khách hàng trung thành. Một logo được thiết kế xuất sắc sẽ đẩy nhanh quá trình nhận biết của mọi người về nó. Điều này thật sự cần thiết cho sự phát triển kinh doanh.

Nó làm cho công ty nổi bật

Việc một logo cuốn hút người tiêu dùng và làm họ không thể quên sẽ đảm bảo rằng công ty hoặc thương hiệu của bạn sẽ nổi bật và phát triển mạnh trong thị trường cạnh tranh khốc liệt ngày nay.

Nó củng cố lòng tin cho khách hàng

Logo không chỉ xây dựng hình ảnh thương hiệu của bạn mà còn là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ khi thương hiệu đã được biết đến. Tác dụng của Logo đến từ sự quen thuộc mà nó mang lại. Do đó, việc có một logo để lại ấn tượng lâu dài trong khách hàng của bạn là rất quan trọng cho sự thành công của doanh nghiệp trong thời gian dài.

Logo của bạn đóng vai trò như tấm bìa của một quyển tiểu thuyết. Nó thể hiện bản chất của câu chuyện của cuốn tiểu thuyết. Nó sẽ cung cấp một tầm nhìn trực quan về nội dung hoạt động, văn hóa, giá trị và tầm nhìn của công ty.

Theo Thu Nguyệt/ ADSangtao

Dịch từ skyje.

What do you think?

0 points
Upvote Downvote