7 bước để bắt đầu thành công trong công việc Freelancer

Bạn đã bao giờ suy nghĩ rằng mình sẽ thử sức trong lĩnh vực freelancer chưa? Nếu bạn muốn có một công việc không bị ràng buộc về thời gian, không gian mà vẫn có thể kiếm được một khoản thu nhập kha khá thì freelancer quả là một lựa chọn đúng đắn rồi đấy. Cho dù bạn là một nghệ sĩ, một nhiếp ảnh gia tự do, hay bất cứ một ngành nghề nào khác thì bạn hoàn có thể tạo ra cho mình một cơ hội thành công rất lớn. Tuy nhiên, không phải người nào cũng có thể trở thành Freelancer. Freelancer Vietnam chắc chắn có rất nhiều mặt tích cực, nhưng bên cạnh đó cũng có những rắc rối mà bạn cần phải lưu ý. Bạn có thể tham khảo 7 điều bạn cần cân nhắc trước khi muốn bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một freelancer tự do sáng tạo.

1. Xác định mục tiêu của bạn.

Bạn cần xác định rõ ràng các kỹ năng của bản thân, mục tiêu của mình là gì, biết được mình là ai, mình mong muốn đạt được điều gì thì càng dễ dàng để biến điều đó thành hiện thực. Xác định rõ những gì bạn cần làm và những kỹ năng cả bản thân chỉ là một phần của kế hoạch kinh doanh thành công. Bạn cũng sẽ muốn rút ra các bước bạn cần thực hiện để đạt được mục tiêu của mình, bao gồm các mốc quan trọng và số tài chính cụ thể. Những điều này có thể thay đổi theo thời gian nhưng bạn cần phải có sự chuẩn bị cũng như vạch ra định hướng rõ ràng.
Xác định rõ các kỹ năng của mình là một cách tuyệt vời để đánh giá được các điểm mạnh, tìm ra các điểm yếu của bạn cũng như cải thiện, nâng cao chúng. Và hãy cố gắng thực hiện những công việc theo đúng những gì bạn đã hứa với các nhà tuyển dụng.

2. Thử nghiệm.

Đây có lẽ là bước chủ chốt nhất khi bạn có ý định thay đổi nghề nghiệp, và thậm chí nó còn quan trọng hơn đối với nghề Freelancer. Bạn không thể vội vàng bắt đầu một việc gì đó mà chưa qua thử nghiệm thị trường trước. Hãy thử sức với những dự án, công việc nhỏ (có phí hoặc không phí) để tập quen dần với công việc. Nó giống như là bước luyện tập trước khi bạn được trả tiền cho công việc này. Hãy thử thực hiện nhiều dự án, công việc thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau cùng một lúc, và hãy thử làm việc ở những môi trường phi truyền thống như ở nhà hoặc ở quán cà phê.

3. Biết được thế mạnh của bạn

Hiểu được điều gì làm cho công việc của bạn trở nên đặc biệt và hấp dẫn. Điều này sẽ giúp bạn thu hẹp khoảng cách để dễ dàng tìm kiếm khách hàng của bạn, hỗ trợ bạn trong việc giao tiếp thương hiệu của bạn, và tránh lãng phí thời gian tiếp thị chính mình trong một khu vực mà khách hàng không quan tâm đến những gì bạn cung cấp. Tìm được thế mạnh thích hợp sáng tạo không khó như bạn nghĩ, bạn chỉ cần thực sự kiểm tra công việc của bạn và tự hỏi mình, và khách hàng của bạn, một số câu hỏi thích hợp.

4. Tìm khách hàng.

Để xây dựng danh mục đầu tư, bạn cần tìm một số khách hàng! Đây là nơi các kỹ năng mạng của bạn sẽ có ích. Bạn bè, gia đình và người quen là nơi tuyệt vời để bắt đầu. Bạn sẽ phải làm nổi bật thông tin liên lạc của bạn bằng cách mời làm việc, những khách hàng ban đầu này có thể cung cấp phản hồi có giá trị về doanh nghiệp của bạn. Và thông thường, họ có thể trở thành khách hàng lớn nhất của bạn bằng cách giúp bạn xây dựng một cơ sở khách hàng lớn hơn. Đừng ngại đẩy bản thân ra khỏi vùng thoải mái của bạn!

5. Tạo một trình bày trực tuyến.

Khi bạn bắt đầu xây dựng một danh mục đầu tư, hãy thể hiện nó với thế giới. Sự hiện diện trực tuyến là nền tảng để thu hút khách hàng mới và báo chí. Bạn sẽ phải tạo một trang web, và bạn sẽ mở các tài khoản truyền thông xã hội, phản ánh công việc của bạn như một người chuyên nghiệp. Một số quảng cáo cũng sẽ muốn xem xét nhiều trang web danh mục đầu tư thích hợp hơn như Behance hoặc 500px để thúc đẩy công việc của họ. Những người khác có thể muốn bán trực tuyến thành phẩm của họ thông qua các nền tảng như Society6 hoặc Etsy. Duy trì hoạt động trực tuyến là một trong những điều tốt nhất mà các dịch giả tự do mới có thể làm để làm trống công việc kinh doanh.

6. Biết “số” của bạn.

Thực tế là, doanh nghiệp của bạn sẽ không kéo dài nếu các con số không tăng lên. Thiết lập mức giá của bạn và hiểu được những gì sắp xảy ra, và những gì đang diễn ra, rất quan trọng đối với thành công lâu dài. Các dịch giả tự do mới cũng sẽ muốn hiểu mức thuế của họ sẽ bị ảnh hưởng như thế nào bằng cách làm việc cho chính họ.

7. Nhận được tổ chức.

Việc tạo ra các hệ thống sẽ giúp bạn giữ được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn và đảm bảo rằng bạn có thể dành thời gian một cách khôn ngoan. Mặc dù việc thiết lập các hệ thống này có thể mất một chút thời gian ngay từ đầu, thời gian có thể bị chậm trễ sau đó, nhưng nó giúp bạn tập trung vào khách hàng và đầu ra sáng tạo của mình.

Nguyệt | ADSangtao

Theo mymordennet

What do you think?

0 points
Upvote Downvote