Adidas bỏ qua cạnh tranh với Nike để cùng nhau tham gia chống lại nạn phân biệt chủng tộc

1,141

Các tín đồ sneaker của NikeAdidas đã vượt lên những sự khác biệt của họ để họp lại, chung tay cùng nhau để chấm dứt nạn phân biệt chủng tộc sau cái chết của George Floyd.

adidas

Floyd, một người đàn ông Mỹ gốc Phi không có vũ khí đã mất mạng sau khi viên cảnh sát Derek Chauvin của thành phố Minneapolis ghim anh ta xuống đất và quỳ trên cổ anh ta. Cái chết của Floyd làm dấy lên các cuộc biểu tình và bạo động ở một số thành phố trên khắp nước Mỹ để yêu cầu chấm dứt nạn phân biệt chủng tộc và bạo lực.

Trước thềm vụ việc, hai đối thủ trong ngành công nghiệp sneaker đã thành lập một liên minh để làm sáng tỏ sự bất công chủng tộc. Nike đã phát hành một video thông báo dịch vụ công cộng chống lại nạn phân biệt chủng tộc được gọi là “Let’s all be part of the change.”. Trong video, Nike chuyển đổi khẩu hiệu của mình với thông điệp, “For once, don’t do it.”

Đoạn video “Đừng giả vờ rằng không có bất kỳ vấn đề gì ở Mỹ” là tiếng vang lớn đầy cảm xúc của những người biểu tình ở Mỹ vào lúc này.

Ngay sau đó, Adidas đã chia sẻ bài viết này lên trang cá nhân Twitter của mình với thông điệp, “ Cùng nhau là cách chúng ta tiến lên. Cùng nhau là cách chúng ta tạo ra sự thay đổi” 

Trà My | ADSangtao

Theo designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.