Huyền thoại quảng cáo David Kennedy, người đồng sáng lập Wieden + Kennedy, đã qua đời ở tuổi 82

195

David Kennedy, người đồng sáng lập của công ty quảng cáo độc lập lớn nhất thế giới Wieden + Kennedy, đã qua đời vào Chủ nhật, ngày 10 tháng 10, ở tuổi 82.

Cùng với thông báo này, một số văn phòng toàn cầu của công ty đã đảo ngược tên của họ thành “Kennedy + Wieden” trên các trang mạng xã hội để tôn vinh Kennedy.

Có một điều gây xúc động là dự án cuối cùng của Kennedy đã vô tình được xuất bản ngay vào ngày sau khi ông qua đời, trùng với ngày “Indigenous Peoples Daycủa người bản địa. This is Indian Country, đã tạo ra sự ủng hộ chuyên nghiệp cho American Indian College Fund, chiếm toàn bộ một trang quảng cáo trên New York Times.

Quay lại thời gian trước, Kennedy là một trong những người sáng tạo đằng sau chiến dịch Just Do It gây tiếng vang của Nike. Người đồng sáng lập Wieden + Kennedy, Dan Wieden đã đưa ra khẩu hiệu và Kennedy là giám đốc nghệ thuật thì hình dung ý nghĩa của nó về mặt hình ảnh và cảm xúc. Người ta có thể rút ra kết luận rằng chính sáng kiến ​​xây dựng thương hiệu đơn giản này đã thúc đẩy một công ty sản xuất đồ thể thao chưa từng được biết đến trước đây trở thành nhà sản xuất toàn cầu.

Tất cả mọi thứ được bắt đầu trong một căn phòng nhỏ ở tầng hầm, khi mà hai người mới rời khỏi McCann-Erickson và thành lập công ty sáng tạo của riêng họ vào năm 1982. Theo Fast Company, văn phòng của họ thậm chí không có điện thoại, họ phải sử dụng điện thoại trả tiền gần đó để trò chuyện với khách hàng.

Thực chất công việc ban đầu Kennedy không phải là quảng cáo. Năm 13 tuổi, ông có công việc đầu tiên với tư cách là phụ tá thợ hàn, cha và ông bà nội của ông là thợ khoan dầu rừng. Ở trường đại học, ông theo học ngành địa chất, nhưng trong quá trình đó, ông đã phát hiện ra tình yêu của mình với nghệ thuật.

Và định mệnh để ông và gia đình chuyển đến Portland, Oregon, ở đây ông gặp được đối tác kinh doanh của mình, Dan Wieden.

“Dan cảm nhận sâu sắc về sự mất mát của đối tác lâu năm trong kinh doanh, trong sự điên cuồng, trong tình anh em vào ngày hôm qua khi anh ấy được thông báo về việc David Kennedy qua đời” – Priscilla, vợ của Wieden, bày tỏ trong một tuyên bố được đăng bởi Ad Age – “Họ đã cùng nhau trải qua thất bại, khó khăn và thành công rực rỡ, trong quá trình đó có nhiều niềm vui hơn những gì họ tưởng tượng. Khi nước mắt rơi, anh ấy sẽ nhớ đến trái tim và linh hồn của một người đàn ông tốt, một người anh yêu.”

Trên Twitter, một nhà quảng cáo thương mại với biệt danh Marco đã viết: “Công việc mà Wieden + Kennedy đã làm cho Nike trong những năm 90 là lý do tại sao tôi bị cuốn hút bởi quảng cáo. Cách họ kết hợp đồ họa, nhiếp ảnh và video đã làm tôi thích thú. Cho đến ngày nay, tôi vẫn lấy cảm hứng từ đó. Vì vậy, có thể tin cậy khi nói rằng tôi nợ anh chàng này rất nhiều. Vì vậy, cảm ơn ông, ông Kennedy.”

Tuy nhiên, không chỉ là những món quà của ông ấy trong quảng cáo đã để lại dấu ấn trong cuộc sống của mọi người. Kennedy cũng được mọi người nhớ đến vì lòng tốt của ông, một thời gian nghỉ ngơi trong thế giới quảng cáo đầy áp lực.

“Tất nhiên, tất cả những gì tôi từng nghe về David Kennedy là tài năng to lớn của anh ấy, nhưng hơn thế nữa là tấm lòng nhân đạo và lòng nhân ái rộng lớn của anh ấy” – Thas Naseemuddeen, Giám đốc điều hành của công ty sáng tạo độc lập Canada Omelet viết – “Rất khó để xuất hiện những người hùng trong lĩnh vực kinh doanh này, nhưng thật cảm ơn vì đã cho chúng tôi có một người anh hùng”. 

Wieden + Kennedy bày tỏ: “Di sản và tinh thần của Kennedy sẽ sống mãi trong trái tim và công việc của chúng tôi.”

Để tôn vinh công trình cả đời của ông, gia đình Kennedy đã yêu cầu bất kỳ món quà nào dành riêng cho kỷ niệm của ông được chuyển đến quỹ  American Indian College Fund.

Huyền Hòa- ADSangtao.com

Theo: designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.