CCO mới của công ty Martin Agency và các nhà lãnh đạo nữ bày tỏ nguyên nhân ký tên vào chiến dịch Time’s Up Advertising

Tại một trong những buổi hội thảo cuối cùng của hội nghị 4P’s Accelerate tại Miami ngày hôm qua (11/04/2018), Giám đốc Creative (CCO) Karen Costello của thương hiệu Martin Agency đã đưa ra một cái nhìn sâu sắc về văn hoá công ty của cô ấy, nhấn mạnh những thay đổi được thực hiện từ khi Joe Alexander qua đời vì những cáo buộc quấy rối tính dục đối với ông .

Tại hội thảo 4P, Karen Costelle thuộc The Martin Agency thảo luận việc cô ấy đã làm gì để thể hiện sự cảm thông của mình.

Costello thừa nhận rằng “Những bộ phận Creative Department thường đại diện cho hành vi tồi tệ nhất trong các cơ quan.” Tuy nhiên, bà tiếp tục, họ cũng có thể chỉ là những “trang giấy trắng” – những người đầy tài năng và sáng tạo… và sự đổi mới của họ chính là ngọn đèn dẫn đường cho sự thay đổi toàn diện về hành vi sau này.

Costello cho hay: “Một trong số kinh nghiệm của tôi tại Martin Agency là bởi vì công ty này là một nền tảng cho phong trào #MeToo (phong trào vì nạn nhân tình dục) trong giới quảng cáo, truyền thông và điện ảnh. Bà nói thêm rằng công ty này ” xây dựng dựa trên những người được nuôi lớn bởi gia đình của họ trong cộng đồng xã hội bình thường này; những người này đã ở trong xã hội đó một thời gian rất dài. Khi vấn nạn đó xảy ra, rất nhiều người đàn ông đã rất kinh hoàng và không biết làm thế nào để hành động.”

Costello đã lấy những phản ứng mà bà nhận được từ các đồng nghiệp nam để trở thành nguồn động viên, khích lệ cho chính bản thân mình, và nói thêm: “Họ muốn làm gì đó.”

Costello đã cùng với Denise Wong, chủ tịch của Midnight Oil, và Renetta McCann, Giám đốc công nghệ thông tin của Publicis Groupe, trên bảng khảo sát tầm quan trọng của khả năng lãnh đạo đúng đắn trong thế giới Agency. Bảng khảo sát đó đã được kiểm duyệt bởi Keesha Jean-Baptiste, Phó chủ tịch cao cấp của sự cam kết và đóng góp tài năng của 4A’s. Baptiste và McCann đều được bày tỏ suy nghĩ của mình trong bài báo giới thiệu về #MeToo tại Adweek.

McCann lưu ý rằng điều quan trọng khi thảo luận là đưa một người đàn ông tham gia cuộc trò chuyện như những phụ nữ. Bởi đối với đàn ông, vấn nạn quấy rối tình dục là một trong những điều cực kỳ khó nói.

Một ví dụ đưa ra, cô đã từng làm cho một đội đặc nhiệm ở Leo Burnett, nơi cô từng là “giám đốc tài năng” cốt lõi. Đội đặc nhiệm ban đầu được khởi tạo bởi một nhóm chuyên viên nữ của Leo Burnett bắt đầu thảo luận các hành vi họ muốn đẩy mạnh tại cơ quan, cũng như các vấn đề khó giải quyết mà họ muốn nhắm đến. Tuy nhiên, McCann nói rằng đến một thời điểm nhất định, chính những phụ nữ này quyết định, “Chúng ta cần phải có một số đàn ông.”

McCann nói: “Họ được mời, và họ đóng góp, và họ là những tín hiệu cho thấy điều này rất quan trọng đối với phần lớn các đối tượng trong Agency. “Một phần trong đó nhận ra rằng có những người đàn ông cũng muốn những điều tương tự chúng tôi muốn.”

McCann nói thêm rằng cô ấy biết quá rõ cảm giác bị bài xích, vì cô ấy là một phụ nữ da đen sinh năm 1956, đó là thời kỳ đỉnh cao của Phong trào Quyền Công dân. Cô ấy nói: “Điều đó đã cho tôi động lực để cảm thông cho những người khác.

Vào ngày 14/5, tất cả mọi người trên thế giới sẽ cân nhắc cái nhìn mới về chiến dịch này khi chủ nhân của các chữ ký trong Time’s Up Advertising gặp nhau lần đầu tiên, để thảo luận các mục tiêu và chiến lược hành động.

Wong và Costello, cả hai đều ký vào cam kết, đồng ý rằng phong trào này đặc biệt quan trọng là cần phải hành động một cách nhanh chóng. Wong cho biết Time’s Up Advertising xuất phát từ một “cuộc khủng hoảng” và cho rằng tổ chức này cần phải “tập trung hành động ngay bây giờ”. Cho dù nó là thông qua “lực lượng đặc nhiệm hay quân sự”.

“Đôi khi, có rất nhiều mâu thuẫn và tranh cãi giữa các chuỗi email, chains, các cuộc gọi,” Costello nói khi nhớ lại những ngày đầu tiên của Time’s Up Advertising. “Chúng tôi sẽ chia sẻ những câu chuyện và nói về cách chúng tôi có thể giải quyết mọi thứ cùng nhau.”

Bà nói thêm rằng “thực sự cảm thấy rất mạnh mẽ” khi chứng kiến các công ty cạnh tranh với nhau lại  “cùng nhau giải quyết vấn đề lớn hơn” trong ngành. Cô nói thêm: “Tôi thấy rất cảm động khi trở thành một phần của chiến dịch này, và tôi rất lạc quan về những gì chúng tôi có thể làm cùng nhau.”

Bản thân Costello đã bắt đầu hành động tại công ty Martin Agency. Kể từ khi Alexander và Cựu giám đốc điều hành Matt Williams đã bỏ mặc những cáo buộc về hành vi sai trái tình dục tại cửa hàng, Costello cho hay cơ quan này đã cố gắng tạo ra môi trường “mọi người đều cảm thấy như họ có thể nói chuyện” dù vấn đề lớn hay nhỏ như thế nào.

Costello nói: “Chúng tôi có một từ khá vui vẻ và nhẹ nhàng mà chúng tôi  sẽ nói nếu có ai đó cảm thấy không thoải mái nhưng không nhất thiết muốn là một kẻ giết người. “Chúng tôi chỉ nói ‘ouch’ và đó là cách để mọi người nói ‘Tôi không biết phải nói gì nữa.'”

Đinh Thảo | ADSangtao

Theo adweek

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%