Chiến dịch kích cầu du lịch bằng game Assassin’s Creed Valhalla của Ireland

88

Sau khi chính quyền Tsushima Nhật Bản tặng danh hiệu đại sứ du lịch cho hai đạo diễn tựa game Mỹ Ghost of Tsushima, thì đến lượt tổ chức du lịch Ireland cũng lấy game để quảng bá nét đẹp của đất nước họ, nhưng lần này là với Assassin’s Creed Valhalla. Discover Ireland, trang web do hội đồng du lịch thuộc chính phủ cộng hòa Ireland đã đăng một đoạn clip quảng bá ngắn, nhưng không thể lẫn đi đâu được những hình ảnh trong phiên bản Assassin’s Creed mới nhất của Ubisoft:

Trong bản mở rộng đầu tiên của Valhalla, Wrath of the Druids, game sẽ đưa anh em cùng nhân vật Eivor tới Ireland, với sự hiện diện của không ít danh lam nổi tiếng, từ Dublin, Benbulben, Giant’s Causeway, đồi Tara. Thậm chí tổ chức du lịch Ireland còn làm cả một cái hashtag kèm với chiến dịch dùng game quảng bá đất nước họ: #FillYourHeartWithIreland.

Mark Henry, giám đốc marketing của Tourism Ireland cho biết: “Ubisoft đã làm được một việc đầy ấn tượng để đem những chi tiết choáng ngợp của xứ Celtic đến với mọi người. Chiến dịch này là một cách vui vẻ và sáng tạo để đem Ireland tới đối tượng khán giả hoàn toàn mới, đó chính là game thủ. Chúng tôi muốn kích thích sự tò mò của người chơi với những địa điểm và danh lam trong game, từ đó thúc đẩy họ đến thăm những địa danh ấy ngoài đời thực.”

Đây hoàn toàn không phải lần đầu tiên Ubisoft tạo ra những thế giới ảo phục vụ tìm hiểu, khám phá và du lịch thay vì đánh đấm chặt chém. Trước đó phiên bản Assassin’s Creed: Origins đã có Discovery Tour, cho phép người chơi tìm hiểu về lịch sử Ai Cập cổ đại, từ cách người xưa quy hoạch những thành phố tuyệt đẹp, cho tới cách những kim tự tháp khổng lồ được xây dựng, hệt như một sa bàn khổng lồ kích thước thật với người dẫn chuyện trong viện bảo tàng. Những thông tin trong mục chơi này đều bám sát với lịch sử, không bị ảnh hưởng bởi cốt truyện game:

Tương tự là với Assassin’s Creed Odyssey, đưa anh em đến với Athens, những khu nhà Akropolis, cùng những kỳ quan của người Hy Lạp cổ đại:

 

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.