CNN thay thế “trái cấm” của Eva bằng một quả chuối trong chiến dịch chống lại tin tức ‘giả’

566

Chỉ với việc sử dụng hình ảnh một quả chuối thay thế, thông điệp trong chiến dịch nhằm chống lại các tin tức giả mạo của CNN đã được mọi người quan tâm theo dõi và hết sức ủng hộ.

Trong lần đầu triển khai chiến dịch “Facts First” vào năm 2017 của CNN, cơ quan này đã dùng hình ảnh quảng cáo tuy đơn giản nhưng khá kì lạ đó là quả táo và chuối với thông điệp nhằm chống lại các tin tức giả mạo.

Trong lần quay trở lại với chiến dịch này, trước khi diễn ra cuộc bầu cử giữa kỳ ở Mỹ, CNN đã nhấn mạnh vào các sự kiện bằng cách làm nổi bật ý tưởng chủ đạo: một quả táo sẽ luôn luôn là một quả táo.

Quảng cáo này của CNN có sử dụng nhiều hình ảnh nổi tiếng thế giới được thiết kế lại và thay bằng một quả chuối thay vì một loại trái cây đã được biết đến trước đó. Ví dụ, sẽ có một quả chuối rơi trên đầu Isaac Newton để giúp ông khám phá ra trọng lực. Bên cạnh đó, “trái cấm” mà Eva trao cho Adam cũng được thay thế bằng một quả chuối.

Kết thúc của tất cả những hình ảnh trong chiến dịch quảng cáo này đó chính là dòng chữ: “Những lời nói dối có thể trở thành sự thật, nếu chúng ta cho phép”, xuất hiện bên cạnh đó là thẻ “Facts First”.

Năm trước, tổng thống Donald Trump đã tuyên bố rằng mạng lưới tin tức của CNN đều là “giả mạo”, “không nên theo dõi” và CNN đã phát động chiến dịch “Facts First” để đáp trả lại các cuộc tấn công liên tục từ Washington và nhiều nơi khác nữa. CNN đã từng tung ra đoạn video 30 giây trình chiếu một quả táo, trong đó có một giọng nói rằng: “Một số người có thể sẽ cố gắng bảo bạn rằng đó là một quả chuối. Mọi người có thể la hét chuối, chuối, chuối và hơn thế nữa. Bạn thậm chí dần bắt đầu tin rằng đây là một quả chuối nhưng không phải, đây hoàn toàn là một quả táo.”

Mỹ Duyên/ ADSangtao

Theo designtaxi, CNN

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.