#GUCCI BEAUTY NETWORK: Sáng tạo không giới hạn hay Một bước đi sai lầm

1,926

Gucci gần đây đã có một Campaign về bộ sưu tập 3 sản phẩm son môi mới nhất của hãng từ Alessandro Michele với thông điệp: “Cho sự táo bạo, tươi sáng và vẻ đẹp”. Lấy cảm hứng từ những đoạn quảng cáo năm 60 của David Ogilvy: thời của những bộ font Time New Roman, màu font nổi bật, và vì thời đó cũng chưa có Photoshop, nên hình ảnh để làm quảng cáo càng sắc nét càng tốt. Gucci muốn mang lại một cảm giác cổ điển và độc đáo cho sản phẩm của mình. Nhưng chẳng may thay, ý tưởng nghe có vẻ tuyệt vời này lại vấp phải khá nhiều ý kiến trái chiều.

Thọat đầu, khi nhìn mẩu quảng cáo này, nhiều người sẽ cảm thấy bị xúc phạm khi mà một hãng thời trang đẳng cấp như Gucci lại chọn thật đến mức thô như vậy. Người ta hỏi rằng: ”những hình ảnh lộng lẫy, choáng ngợp và tinh tế” ở đâu? Chất của Gucci ở đâu?  Nếu bạn là một con người sống trong thời kỳ đỉnh mà nhiếp ảnh mới bắt đầu nở rộ vào những năm 60, bạn sẽ cảm thấy bình thường và có thể thấy thú vị với nét cổ điển trong quảng cáo của Gucci, vì thời đó quảng cáo ngoài vẽ tay ra, nhiếp ảnh là một thứ gì đó rất xa xỉ và người sẽ phát “rồ” lên vì những tấm hình được chau chuốt, có phục trang và phong cảnh được sắp xếp tuyệt đẹp. Nhưng hiện tại bây giờ không phải năm 60s và giới trẻ hầu như không “cảm” được nét đẹp này.

“Thuê một designer đi!”, “Gucci thật sự cẩu thả trong quảng cáo của mình”, “Kiếm nha sĩ trước khi chụp hình nhé”, “Font này quá lỗi thời rồi” – nhiều người xem bình luận. Và còn nhiều những bình luận tương tự như vậy để bày tỏ rằng họ thấy quảng cáo mới của Gucci rất tệ. Rõ ràng nếu Gucci muốn tiếp cận đến tầng lớp tiêu dùng đại chúng thì họ đã thất bại 100%. Nhưng liệu những người “bình thường” này có phải là đối tượng Gucci nhắm tới không? Câu trả lời rõ ràng là không. Là một trong những nhãn hiệu thời trang đắt tiền và sang trọng nhất hành tinh, rõ ràng họ biết mình đang làm gì. Sẽ không có chuyện Gucci đã cẩu thả trong việc thiết kế poster hoặc không tìm được người mẫu có hàm răng đẹp. Đối tượng mà Gucci muốn nhắm tới là những người phụ nữ tự ti về nhan sắc của mình. Thông điệp của hãng truyền tải qua poster rất rõ ràng, cho dù ngoại hình của bạn có trông ra sao đi chăng nữa, hãy cứ tự tin, vì không ai có thể khiến bạn xấu xí nếu bạn không cho phép điều đó, bạn can đảm, bạn tỏa sáng và rồi bạn sẽ đẹp. Với việc sử dụng son môi Gucci, họ chẳng có gì để sợ hãi cả.

Với campaign táo bạo này, Alessandro Michele (Giám đốc sáng tạo Gucci) đã chứng minh được bản lĩnh thời trang của một ông lớn trong ngành. Rất nhiều cô gái nhìn thấy mình trong những cô người mẫu trong ảnh đã tỏ ra đồng tình với anh về bộ sưu tập này và cách nó tiếp cận họ. “Nó khác biệt, nó dành cho tôi, và tôi thích nó”, đó sẽ là “quả ngọt trong cơn giông” dành cho Gucci.

Vũ Đức Minh

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.