Hạn chế sử dụng túi nilong bằng cách sử dụng túi nilong?

793
Nhiều năm qua, người tiêu dùng đã trở nên phụ thuộc vào túi nilong sử dụng một lần vì chúng rất tiện lợi, nhẹ và dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, điều này đang làm tổn thương trái đất và tắc nghẽn đại dương.

Rất may mắn, khá nhiều thương hiệu đã thực hiện các biện pháp để bảo vệ cho hành tinh này. Một số thì đã cấm sử dụng nhựa, số khác thì tính phí khi túi sử dụng túi nilong. Đối với Vancouver’s East West, đã có một giải pháp khác biệt: Làm cho khách hàng không muốn mang theo nhựa, túi nilong.

Đây là một việc làm khó khăn, nhưng các cửa hàng, tạp hóa tin rằng cách để mọi người không sử dụng túi nhựa là dán các tên “xấu hổ” lên trên bao bì. Kết quả là, khách hàng của họ ghé đến với các sản phẩm tự nhiên, hữu cơ và các sản phẩm từ fair-trade.

Do đó, cửa hàng đã trùng tu lại các túi nhựa của mình để hiển thị các nhãn hiệu hư cấu như “Người buôn thuốc mỡ, mụn cóc Toeus’”, “Bước vào thế giới video kỳ lạ của người lớn”,… Chúng được tạo ra với hy vọng rằng người mua hàng sẽ nhớ mang theo một chiếc túi có thể tái sử dụng vào lần tiếp theo họ ghé thăm.

Mỗi chiếc như vậy có giá 0,05 CA$ (0,04 $ Mỹ) và đi kèm với bản in nhỏ – “Để tránh sự xấu hổ hãy mang theo một chiếc túi có thể tái sử dụng”.

“Thật khó để nhớ mang theo một chiếc túi có thể tái sử dụng” – East West Market trình bày. “Chúng tôi đã thiết kế lại các túi nhựa của mình để giúp bạn không bao giờ quên nữa”. Dưới đây là một video mà thế giới sử dụng một triệu túi nhựa mỗi phút.

It’s hard to always remember a reusable bag. We redesigned our plastic bags to help you never forget again.

Posted by East West Market on Thursday, June 6, 2019

Phải thừa nhận rằng, logo trên những chiếc túi nhựa này rất đẹp. Bạn sẽ muốn sở hữu chúng, nhưng có lẽ sẽ lấy làm đáng tiếc khi ta chọn một ngôi nhà chỉ vì vẻ ngoài của nó.

Thúy Hòa- ADSangtao

Theo designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.