Meta sẽ hạn chế các quảng cáo có chứa những nội dung nhạy cảm tiếp cận người dùng

1,026

Kể từ 19/01/2022, Meta sẽ theo dõi sát sao hơn để có thể phân tích kỹ lưỡng và thực hiện việc loại bỏ các quảng cáo dựa trên hàng nghìn chủ đề nhạy cảm trên Facebook, Instagram và các dịch vụ khác của công ty. Theo đó, Meta sẽ chặn và giới hạn các quảng cáo với những tương tác và nội dung liên quan đến những vấn đề nổi bật hiện nay, đặc biệt là về sắc tộc, sức khỏe, chính trị, tôn giáo và xu hướng tính dục.


Tuy biết rằng việc làm này có thê gây tổn hại cho một số doanh nghiệp hay bất lợi cho cả những quảng cáo có chứa nội dung tích cực khác, thế nhưng theo lời Graham Mudd – Phó chủ tịch Meta thì “các tùy chọn quảng cáo khi vô tình tiếp cận với những khách hàng không thật sự cần chúng sẽ gây ra những khó chịu và các rắc rối không cần thiết, từ đó khiến người dùng các nền tảng mạng xã hội của Meta không còn được thoải mái”. Meta tự tin rằng họ có thể tinh chỉnh nền tảng quảng cáo của mình để phục vụ tất cả mọi người mà không làm ảnh hưởng đến các mối kinh doanh của công ty.

Meta cũng đang dần cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các quảng cáo sẽ xuất hiện mỗi khi người dùng sử dụng các nền tảng của họ. Vào đầu năm 2022, người dùng sẽ có thể cài đặt tùy chọn để xem ít hơn những quảng cáo liên quan đến cờ bạc, việc giảm cân, nuôi dạy con cái, vật nuôi, chính trị… và các chủ đề tế nhị khác, bằng cách giới hạn tần suất xuất hiện của chúng.

Meta vẫn sẽ có thể sắp xếp thực hiện những chiến lược khác để quảng cáo có thể xuất hiện một cách phù hợp nhưng vẫn đảm bảo doanh thu, ví dụ như dựa trên vị trí truy cập người người dùng, đối tượng người dùng và dựa trên các tiêu chí cụ thể khác. Với chính sách mới này của Meta, các nhà tiếp thị chắc chắn sẽ phải thay đổi chiến lược quảng cáo và tiếp cận người dùng của họ. Việc điều chỉnh này có thể sẽ giúp giảm được số lượng và tần suất xuất hiện của những quảng cáo không cần thiết, nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến những quảng cáo mà người dùng thực sự cần.

Theo Engadget, tinhte

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.