No Name, một thương hiệu “vô danh” để làm nổi bật sản phẩm

Chúng ta đang sống ở một thế giới bị bủa vây bởi hằng hà sa số các nhãn hiệu từ lớn tới nhỏ, từ xe hơi cho đến bánh ngọt. Khi bạn chọn mua một chiếc điện thoại, bạn có vô số cái tên cần phải xem xét. Khi bạn đến siêu thị, bạn phải đối mặt với số lượng các nhãn hàng lớn hơn gấp nhiều lần chỉ cho cùng một loại sản phẩm. Ngoài việc thu hút người tiêu dùng với các bao bì bắt mắt, tên nhãn hiệu được in trên bao bì một phần nào đó tác động không nhỏ đến quyết định tiêu dùng.

Một công ty đã quyết định đi ngược lại xu thế đó. Thương hiệu “Không-Tên” của Canada được phân phối chủ yếu ở các cửa hàng tạp hóa vừa và nhỏ, bắt đầu ra mắt người tiêu dùng từ tháng 3/1978 cho đến nay có đặc điểm rất thú vị: “không có tên thương hiệu” và nội dung in trên bao bì chỉ có tên loại sản phẩm và các thông tin giá trị dinh dưỡng cần thiết. Sản phẩm xốt mayonnaise “Không-Tên” – sẽ chỉ có một nhãn màu vàng in chữ “Mayonnaise”. Sản phẩm nước ép trái cây – chỉ là một hộp giấy màu vàng in dòng chữ “Nước ép trái cây”. “No Name” với phương châm “Less is more”, đơn giản đến mức tối đa, lấy sự đơn giản (đơn điệu) biến thành nét độc đáo thu hút người tiêu dùng.

Rượu trắng một bên rượu đỏ một bên, uống gì lấy đó. Không cần phải quan tâm là Chivas “chuối hột” hay Napoleon “Gò đen”.

“Đi siêu thị mua giùm em chai tương ớt”. Người chồng chỉ việc lấy đúng cái chai có chữ tương ớt, đi chợ chưa bao giờ dễ đến thế.
Đứa muốn uống Coca, đứa thích uống Pepsi. Mua cho mỗi đứa lon Cola, xong, Pepsi hay Coca thì cũng hương cola thôi.

Hồng Cơ / ADSangtao.com

Theo Crepills

What do you think?

-4 points
Upvote Downvote