Ogilvy tái cấu trúc với logo và nhận diện thương hiệu mới sau 70 năm

Một trong những agency lớn nhất thế giới, Ogilvy vừa thông báo việc tái cấu trúc công ty sau 70 năm. Nếu trước đó hãng là nơi hội tụ các cơ sở thương mại toàn cầu và các lĩnh vực riêng biệt thì lần thay đổi diện mạo này sẽ đánh dấu sự hợp nhất thành “One Ogilvy”

Hợp nhất thành “One Ogilvy”

Ogilvy đã hợp tác với một công ty sáng tạo nổi tiếng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế là COLLINS cho việc thay đổi thương hiệu lần này. Giám đốc kinh doanh (CCO) của COLLINS, Brian Collins, đã dành cả một thập kỉ ở Ogilvy với vai trò là CCO trong mảng thiết kế và phân chia trải nghiệm thương hiệu. “Ông tin rằng chính sức mạnh của sự sáng tạo đã làm bừng cả công ty”.

Ogilvy đã tạo một sắc màu PANTONE sáng hơn cho logo đỏ ngày trước, kèm theo nhiều sự lựa chọn khác như là xám, xanh, hồng, vàng. Ogilvy cho biết, với sự thay đổi nhận diện lần này, họ muốn nhấn mạnh khao khát đổi mới theo phong cách hiện đại trong khi đó vẫn duy trì được những nét đặc trưng, di sản của hãng từ trước đến nay.

Đại diện toàn cầu Ogilvy cũng đã thay đổi phông chữ thành ‘Ogilvy Sans’ và ‘Ogilvy Serif’. Trở về với phiên bản viết tay cũ, logo mới nay cũng được cách điệu và trau chuốt hơn bằng cách thêm những đường nối, chẳng hạn như sự liên kết giữa ‘g’ và ‘i’.

Ảnh từ Wikimedia Commons và Ogilvy.

Tuy vậy, sự thay đổi lớn nhất lần này không chỉ nằm ở việc nhận diện thương hiệu hình ảnh mà còn đánh dấu việc thay đổi những công việc nội bộ trong công ty. Tổng giám đốc điều hành John Seifert cho biết, Ogilvy khẳng định 6 chuyên ngành cốt yếu của họ đó là: tư vấn chiến lược thương hiệu, quảng cáo, tương tác với người tiêu dùng, PR và tạo ảnh hưởng, kỹ thuật số và tư vấn hợp tác.

Thêm vào đó, hàng loạt sở trường đáng nể của Ogilvy cũng được phân vào 12 chức năng, trong đó bao gồm: lên ý tưởng, ra chiến lược, tài chính và dịch vụ chăm sóc khách hàng.

“Sứ mệnh sau cùng của của One Ogilvy chính là phản ứng một cách nhanh hơn, linh hoạt trong hành động và giá cả để đem đến cho khách hàng một dịch vụ phù hợp dựa trên bất cứ nhu cầu nào từ đơn giản đến phức tạp”, ông Seifert cho biết thêm. “Với chúng tôi, khách hàng là trên hết dù với thị trường đơn lẻ, vùng, hay toàn cầu; dù là một hay tất cả các dịch vụ của chúng tôi. Điều quan trọng đối với Ogilvy chính là trở thành một tổ chức luôn hướng về khách hàng”.

Thùy Đan/ ADSangtao

Theo Designtaxi

What do you think?

3 points
Upvote Downvote

Total votes: 3

Upvotes: 3

Upvotes percentage: 100.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%