Razer bắt tay Lazada mở cửa hàng bán game dành riêng cho thị trường Đông Nam Á

Steam đã thay đổi hoàn toàn cách chúng ta mua và chơi game, biến các loại thẻ, đĩa và hộp game vật lý dần dần lui vào hậu trường sân khấu nhường chỗ cho những phiên bản digital tiện dụng hơn. Nắm bắt xu hướng, nhiều nhà phát hành game lớn đã thử đi theo con đường này của Steam trong đó có Razer –  hãng sản xuất thiết bị chơi game nổi tiếng bậc nhất thế giới đã quyết định hợp tác với Lazada cùng nhau cho ra đời trang web chuyên bán game PC dưới dạng kĩ thuật số mang tên The Razer Game Store, với giá cả của mỗi tựa game đều được định theo giá của từng thị trường riêng biệt, độc quyền dành cho khu vực Đông Nam Á.

Đại diện hãng Razer cho biết, họ nhận thấy nhu cần tiếp cận các tựa game bản quyền từ khắp nơi trên thế giới của nhiều người chơi ở khu vực Đông Nam Á này rất lớn. Tuy nhiên, giá của một tựa game luôn là thứ khiến nhiều người đắn đo nên việc định giá game theo tùy theo từng khu vực giúp rất nhiều game thủ có thể chạm tay vào tựa game yêu thích của mình với giá cả phải chăng hơn.

Với thế mạnh trong mảng e-comerce của Lazada “co-op” với Razer ông trùm trong mảng sản xuất thiết bị chơi game ngoại vi hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm mới dành cho cộng đồng game thủ Đông Nam Á. “Chúng tôi bày bán các thiết bị cũng như phần mềm ở chung một nền tảng. Điều này có ý nghĩa rất lớn với chúng tôi. Chúng tôi có cơ hội phục vụ cộng đồng những người chơi game tốt hơn, đưa đến cho bạn những deal tốt nhất mà các bạn mong muốn. Các bạn sẽ được hưởng dịch vụ tốt nhất xứng đáng với số tiền mà mình bỏ ra.”  

Vì mới được thành lập nên trang The Razer Game Store hiện chỉ triển khai thí điểm ở thị trường Singapore. Nhưng nếu mọi chuyện tiến triển theo chiều hướng tốt đẹp họ có thể mở các chi nhánh ở Indonesia, Philipines, Malaysia, Thái Lan… theo đúng kế hoạch. Tuy không được đề cập đến, Việt Nam đang dần chuyển mình trở thành thị trường tiềm năng được nhiều hãng công nghệ chú ý đầu tư, cũng như ý thức sử dụng bản quyền từng bước được nâng cao trong cộng đồng nên rất có thể trong tương lai Razer sẽ để mắt và dành cho Việt Nam một sự ưu ái đặc biệt. Hãy chờ xem!

Hồng Cơ / ADSangtao.com

(Theo Business Times, Business Insider)

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%