Tại sao vậy, Pepsi?

Cầu thủ Mohamed Salah được xem là gương mặt thương hiệu nổi tiếng nhất trong làng quảng cáo Ai-cập và gần như cả khu vực Trung Đông. Không chỉ vậy, anh còn được các nhãn hàng tranh giành để quảng bá cho sản phẩm của họ.

Pepsi hiểu được việc kí hợp đồng quảng cáo với một siêu sao liên tục bị săn lùng sẽ rất nhiều khó khăn. Và khi Salah chính thức trở thành đại sứ thương hiệu của Vodafone Egypt, họ tuyên bố sẽ cố gắng sử dụng một cầu thủ nổi tiếng của nước nhà.

Tháng trước, khi Pepsi đăng tải clip tiết lộ một TVC sắp ra mắt, người hâm mộ đã vô cùng háo hứng và mãn nguyện vì trên đó xuất hiện bóng dáng thần tượng Liverpool của họ.

#حبها_عيشها مع بيبسي و محمد صلاح

قريباً..#حبها_عيشها مع بيبسي و Mohamed Salah

Posted by Pepsi on Tuesday, April 10, 2018

 

Đoạn giới thiệu ngắn ấy đã nhanh chóng lan rộng và đạt mức 3.2 triệu lượt xem chỉ trong vòng một tháng. Có thể nói, cộng đồng mạng ai cũng trông ngóng từng giờ để được xem bản quảng cáo chính thức. Song, ngay sau giây phút Pepsi công bố, người hâm mộ đã rất thất vọng khi họ nhận ra siêu sao cầu thủ Salah, người đóng vai “quốc vương Ai-cập”, không thực sự có mặt trên đó. Thật vậy, đằng sau những bước đi đầy phong cách Ai-cập của người cầu thủ là sự cứng cáp và thiếu chân thật vì sự vắng mặt của anh tại hiện trường quay.

Mặc dù được đánh giá cao về tính giải trí và sức ảnh hưởng, quảng cáo của Pepsi thật đáng trách khi để lộ rõ việc ghép hình ảnh Salah cũng như sự thiếu chuẩn bị kĩ càng. Họ đã nên ghi nhớ bài học từ vụ ghép hình khét tiếng xảy ra năm ngoái với một cầu thủ lừng danh như Cristiano Ronaldo tại Ai-cập.

Chiến dịch song song hay vì thiếu kinh phí?

Việc hai sự kiện đình đám như Ramanda và World Cup cùng xảy ra một lúc đã khiến các nhãn hàng đau đầu, phàn nàn vì không biết phải đầu tư quảng cáo vào cái nào.

Là một công ty FMCG trong và ngoài nước, Pepsi được đánh giá là một trong số ít nhãn hàng có đủ khả năng để chinh phục khán giả ở cả hai sự kiện. Tuy nhiên, việc ra mắt quảng cáo trên đã khiến chúng ta phải tranh cãi: Liệu có phải Pepsi đang cố tình tiết kiệm ngân sách về việc thuê Salah trong hai chiến dịch trọng đại như Ramanda và World Cup?

Có lẽ, vì lịch trình dày đặc khiến Salah khó về nhà kịp thời để quay quảng cáo nên Pepsi cùng đoàn làm phim phải di chuyển đến địa điểm của siêu sao cầu thủ này? Hay là Pepsi đang lên kế hoạch đầu tư cho một chiến dịch khác cao cấp hơn và ấn tượng hơn chăng?

Dù gì đi nữa thì có thể nói việc Pepsi ghép hình ảnh của Mohamed Salah vào quảng cáo đã trở thành một cú sốc đối với toàn thể người hâm mộ.

Thùy Đan/ ADSangtao

Theo thinkmarketing

What do you think?

0 points
Upvote Downvote