Thế giới tuyệt vời của quảng cáo Thái Lan

Chắc hẳn các bạn đã từng xem qua những video quảng cáo từ Thái Lan, luôn gây ấn tượng và xúc động mạnh cho người xem.

Hãy tưởng tượng, bạn đang xem TV và quảng cáo xuất hiện. Bạn bị cốt truyện và hình ảnh trong quảng cáo cuốn hút mà quên rằng bạn đang xem chỉ là một video quảng cáo. Vào thời điểm sản phẩm được tiết lộ, bạn đã bị ảnh hưởng bởi một cú đấm cảm xúc và bạn đã không thể quay trở lại chương trình TV thông thường nữa. Chào mừng bạn đến với thế giới kỳ lạ của quảng cáo Thái Lan.

Bối cảnh về quảng cáo của Thái Lan

Quảng cáo ở Thái Lan đã nhanh chóng phát triển thành một thể loại giải trí toàn diện, chứa đựng các giá trị văn hóa, các câu chuyện được phát triển và thông điệp sâu sắc, như trong ví dụ này là một quảng cáo từ Công ty TNHH CP All có trụ sở tại Băng Cốc, Thái Lan, chuyên kinh doanh các cửa hàng 7-Eleven ở Thái Lan. Lãnh đạo các công ty quốc tế đã đổ xô đến thủ đô để mở văn phòng và ôm hôn những người làm ra quảng cáo này, vì đã mang đến nội dung hết sức vui nhộn, đầy cảm xúc và cao trào mà không đề cập đến một sản phẩm cụ thể nào.

Để hiểu được tính hiệu quả của chiến lược quảng cáo táo bạo của Thái Lan, trước tiên chúng ta phải đánh giá cao nền văn hóa và lịch sử giàu có, truyền thống của đất nước . Về kinh tế, Thái Lan được coi là một nước đang phát triển, nhưng trải qua một thập kỷ, nó đã trở thành một đất nước hiện đại, Bangkok đã trở thành một trung tâm thương mại quốc tế. Người tiêu dùng có thu nhập cao gấp nhiều lần hơn bao giờ hết, nhưng họ thường không trung thành với bất kỳ thương hiệu cụ thể nào, họ vẫn không quen với nhiều thương hiệu và họ coi trọng quyền tự do lựa chọn của mình. Tư duy này đã mang đến ý tưởng cho các công ty quảng cáo Thái Lan, những người có thể sử dụng óc hài hước, văn hóa và các dấu hiệu tình cảm khác để thu hút sự chú ý đến một sản phẩm, từ đó tăng giá trị thương mại của nó.

Lịch sử của Thái Lan ảnh hưởng đến quảng cáo như thế nào

Lịch sử gần đây của Thái Lan đã làm cho sự phát triển quảng cáo trở nên tốt hơn. Chính phủ đã sửa đổi Hiến pháp của mình vào năm 1997, trong đó bao gồm quyền tự do ngôn luận, thay đổi hoàn toàn hoạt động truyền thông ở Thái Lan. Trong khi các nhà báo vẫn vật lộn với một số kiểm duyệt, đặc biệt liên quan đến những lời chỉ trích về chế độ quân chủ hoặc chính phủ, ngành công nghiệp quảng cáo tìm thấy nguồn gốc của nó trong môi trường này. Nhưng sau đó, năm 2001, Thủ tướng Thaksin Shinawatra đã hạn chế tự do ngôn luận một lần nữa. Chính sách kiểm soát ngân sách quảng cáo đã ảnh hưởng đến mạng lưới quảng cáo tư nhân rộng lớn, nghĩa là chỉ những phương tiện truyền thông của chính phủ mới được cấp ngân sách hỗ trợ. Cuộc đảo chính quân sự năm 2014 đã hạn chế quyền tự do ngôn luận lần nữa dưới quyền kiểm soát của Hội đồng vì hòa bình và trật tự Quốc gia (NCPO). Ngành công nghiệp quảng cáo non trẻ đã phản ứng bằng cách thu hút người tiêu dùng theo cách riêng của mình, không gây tranh cãi, thông qua việc nuôi dưỡng sự thèm ăn của người tiêu dùng bằng cách lôi cuốn sự hài hước và kịch tính, như trong video này.

Giá trị giải trí trong quảng cáo của Thái Lan

Ngày nay, một số hạn chế đã dần được dỡ bỏ, mặc dù những lời chỉ trích chính phủ vẫn bị kiểm duyệt chặt chẽ, các quảng cáo hiện nay thường đưa ra thông điệp về các chủ đề gần gũi với văn hóa Thái, như vượt qua những thách thức cá nhân, tầm quan trọng của gia đình, tính cộng đồng và sự hy sinh cá nhân. Sự ra đời của giải trí trực tuyến tại địa phương đã tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các nhà quảng cáo, vì nhiều hạn chế của chính phủ chưa được mở rộng ra trên Internet và nội dung trực tuyến thường được xem là đáng tin cậy hơn các nguồn tin tức do nhà nước tài trợ. Thêm vào đó, Thái Lan dẫn đầu thế giới về sử dụng Internet di động, vì có 70% người Thái sử dụng điện thoại thông minh. Phương tiện truyền thông kỹ thuật số đã trở nên phổ biến cho cuộc sống hàng ngày của công dân, và họ mong muốn được giải trí trong năm phút, hoặc thậm chí mười lăm phút tại một thời điểm nào đó trong suốt thời gian hàng ngày của họ.

Cuộc cách mạng Internet này đã tiếp thêm sinh lực cho các nhà quảng cáo Thái Lan, những người hiện nay ít phụ thuộc vào TV Thái Lan do nhà nước kiểm soát, và sản xuất các siêu phẩm trong nỗ lực để gợi ra một hiệu ứng lan truyền. Giống như câu chuyện quảng cáo của 7-Eleven, phức tạp hơn và nổi bật với những ngôi sao hàng đầu, cốt truyện và kinh phí sản xuất được đầu tư kỹ lưỡng, và tất cả thị trường châu Á đã biết đến câu chuyên quảng cáo này. Ngành công nghiệp quảng cáo đã phát triển từ việc đơn giản bán sản phẩm cho người tiêu dùng Thái Lan, hướng đến nhu cầu giải trí của quần chúng ở những nơi xa xôi như Trung Quốc, Nhật Bản và thậm chí cả Hoa Kỳ.

Khi các hạn chế tiếp tục được nới lỏng và lượng khán giả ngày càng tăng lên, các chuyên gia dự đoán xu hướng mới sẽ xuất hiện, như chiến dịch tương tác trên thiết bị di động và nội dung được cá nhân hóa. Tuy nhiên, điều không thể thay đổi là những yếu tố văn hóa Thái Lan làm cho những quảng cáo này trở nên độc đáo, những quảng cáo này có khả năng nhấn nhịp tim của chúng ta xuống trong một khoảnh khắc, và làm cho chúng ta cười lớn trong lần tiếp theo.

Hạ / ADSangtao.com

Theo Theculturetrip

What do you think?

1 point
Upvote Downvote

Total votes: 1

Upvotes: 1

Upvotes percentage: 100.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%