Thủ thuật bán hàng cực hay với Instagram Stories

Cách đây không lâu, mạng xã hội Instagram tung đã ra chức năng Stories. Đối với những người dùng bình thường, đây là chương trình phát trực tiếp dưới dạng hình ảnh hoặc video mà bạn có thể thêm vào để chia sẻ với bạn bè mình. Tuy nhiên, nó không xuất hiện trong trang tài khoản của bạn. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải trau chuốt ảnh của mình, điều chỉnh ánh sáng và chọn hiệu ứng sao cho hoàn hảo. Nhờ có Instagram Stories, bạn có thể tải lên bất cứ khoảnh khắc hay thứ vớ vẩn nào mà nó chỉ kéo dài 24 giờ đồng hồ.

Trang Instagram của bạn đã thử xài tính năng Stories chưa?

Một số người ghét sự đổi mới này, trong khi đó có rất nhiều người khác thích nó. Nếu bạn không thích chức năng này của Instagram tức là bạn chưa biết sử dụng nó để sinh lợi bằng nhiều hình thức. Bài viết này của ADSangtao sẽ làm sáng tỏ Stories là gì, làm thế nào sử dụng chúng để Instagram của bạn tươi sáng, thú vị và quan trọng nhất là trả lời cho câu hỏi Stories đảm bảo gì cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Làm sao để kiểm soát Stories và nó cần cần thiết cho điều gì?

Câu hỏi đầu tiên và quan trọng nhất: “Stories? Tôi thậm chí không biết phải tìm chúng ở đâu”. Và đây là một gợi ý, nó xuất hiện ở hàng trên cùng của Instagram. Nếu có vòng tròn màu đỏ xung quanh hình đại diện của bạn bè của bạn, điều này có nghĩa là họ đã thêm những Stories mới. Để xem nó, bạn chỉ cần nhấn vào một vòng tròn chứa hình đại diện của người đó.

Hình đại diện của bạn sẽ xuất hiện đầu tiên. Nếu bạn không có gì được tải lên, thì hình đại diện sẽ có một dấu cộng màu xanh lam. Trong trường hợp này, nếu bạn muốn tạo một Story mới hãy nhấn vào nó.

Làm thế nào để tạo Story?

Để tạo Story của riêng mình, bạn có thể nhấp vào hình đại diện của mình trong hàng trên cùng của Instagram hoặc chạm vào biểu tượng máy ảnh ở góc trên bên trái màn hình. Để chụp ảnh, bạn cần nhấp một lần vào nút màu trắng ở dưới cùng của trung tâm màn hình. Để quay video, bạn cần phải nhấn và giữ cùng một nút đó. Khi ghi âm xong, bạn sẽ thấy một dải màu xung quanh nút màu trắng này. Để tạo một Story  khác, chỉ cần nhấn biểu tượng máy ảnh một lần nữa. Các Story được tạo ra sẽ được sắp xếp tự động ( theo thứ tự thời gian).

Bạn cũng có thể lưu Story của mình vào điện thoại mà không cần chia sẻ lên Instagam sau khi tạo xong. Hơn nữa, chúng có thể được lưu lại kèm theo các ký hiệu, hình ảnh và biểu tượng cảm xúc mà bạn đã thêm vào trước đó trong lúc tạo. Và sau đó, nếu bạn muốn, tất nhiên ảnh này có thể dễ dàng tải lên tài khoản Instagram của bạn. Để lưu Stories, chạm vào một mũi tên nhỏ ở góc dưới bên trái.

Còn bộ lọc hiệu ứng thì sao?

Tất nhiên, bạn có thể sử dụng bộ lọc trong Stories. Để chọn từ bộ sưu tập các hiệu ứng phù hợp, bạn chỉ cần vuốt ngón tay qua màn hình từ phải sang trái. Nó hoạt động cả với hình ảnh và video.

Tuy nhiên, người dùng Instagram đích thực sẽ không chỉ sử dụng bộ lọc. Có nhiều tùy chọn bạn có thể sử dụng để làm cho ảnh và video của mình tương tác nhiều hơn. Thêm các ghi chú màu sắc vào một bức ảnh để giải thích những gì đang xảy ra hoặc chỉ để vui chơi, vẽ vời với sự trợ giúp của một số loại bút, làm cho một bức tranh trọn vẹn hoặc thậm chí là thêm một liên kết để kéo traffic truy cập vào hồ sơ của bạn.

Điều kỳ diệu của Instagram Stories là gì?

Nó có hiệu quả trong việc nâng tầm hồ sơ của bạn được trọn vẹn hơn. Hãy tưởng tượng, những điều đầu tiên mà mọi người nhìn thấy sau khi truy cập vào tài khoản Instagram của họ là những Stories của những người mà họ theo dõi, được đặt trên nguồn tin tức. Vì vậy, không cần truy cập vào tài khoản của bạn một cách có chủ ý hoặc lướt trên news feed mà vẫn xem được những gì bạn chia sẻ.

Hơn nữa, Stories có một đặc điểm thuận lợi đó là chúng có thể được khám phá và tìm kiếm. Những người không theo dõi bạn có thể dễ dàng xem qua Stories của bạn. Đó là một cơ hội tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập vào hồ sơ của bạn, để gần gũi hơn với khách hàng và những người đăng ký tiềm năng của bạn.

Chúng tôi hy vọng bạn đã nhận ra đây là một công cụ huyền diệu hữu ích dành cho quảng cáo doanh nghiệp hiện tại của mình.  Hãy tiếp tục đọc để tìm ra cách áp dụng chính xác nó trong thực tế nhé.

Stories giúp bạn luôn kết nối bạn bè trên Instagram

Hãy nói về những xu hướng mới

Stories rất tuyệt vời khi nói về những sản phẩm mới. Hiển thị các sản phẩm bằng các hình thức khác nhau,  quay video hoặc chỉ là một ảnh chụp màn hình của trang sản phẩm và đặt một liên kết đến nó. Theo nghiên cứu gần đây, từ 15 đến 25% số người nhấp vào liên kết, được liệt kê bởi Stories. Đây có thể là những người mua tiềm năng của bạn!

Để thêm liên kết, bạn phải nhấn vào biểu tượng liên kết ở đầu Stories của bạn, nhập liên kết mà bạn muốn người theo dõi truy cập dưới dạng biểu mẫu đặc biệt và đặt “call to action” vào một nơi nào đó trên ảnh / video của bạn để chỉ khách hàng của bạn bấm vào nó. Do tùy chọn quảng cáo đa dạng, khả năng hiển thị cao và thời lượng ngắn, Stories rất hoàn hảo để quảng cáo các tài nguyên cơ bản như blog, trang web, cửa hàng trực tuyến, v.v …

Tuy nhiên, lưu ý rằng liên kết nên có liên quan đến Stories, đảm bảo có giá trị và có tác dụng như thêm ngữ cảnh vào tác phẩm của bạn.

Thông báo về sự kiện

Stories được sử dụng rộng rãi để gây sự chú ý và tạo ra mục đích. Bạn có dự định mở cửa hàng hay tổ chức một lớp học không? Chia sẻ địa điểm và quá trình chuẩn bị, nói với khán giả của Instagram những gì nổi trội, khác thường về nó. Nói quá lên lợi ích của người đăng ký bằng cách hiển thị những bí mật được yêu thích, điều này sẽ không bao giờ được công bố trên hồ sơ của bạn. Để truyền tải bầu không khí và tâm trạng của sự kiện, tốt hơn là nên sử dụng video.

Ghi lại chương trình phát sóng trực tuyến

Hành động như một blogger, chia sẻ sự kiện cuộc sống hoặc các mốc quan trọng của dự án với những người theo dõi bạn. Không phải tất cả người theo dõi bạn đều sống ở cùng một thành phố, nhưng họ sẽ tò mò muốn tìm ra điều gì xảy ra ở những nơi khác hoặc khám phá một điều gì đó phi thường. Hãy để họ theo bạn tham gia chương trình thời trang mới nhất, giúp bạn mua tài liệu về sáng chế tiếp theo của bạn hoặc chỉ đơn giản là mua quần áo. Sử dụng Story để làm sáng tỏ những nhân vật, sự vật  trọng tâm của bạn, hãy tình cảm, cởi mở và vui vẻ như bạn đang ở trong cuộc sống thực. Mọi người sẽ liên kết với bạn nhanh hơn nhiều. Chia sẻ câu chuyện về thương hiệu của bạn, giải thích tại sao bạn yêu thích nó và làm cho những người khác cảm thấy đam mê về nó. Những người theo dõi bạn sẽ đánh giá cao sự nhiệt tình đó.

Khởi chạy những chương trình đặc biệt và khuyến mãi

Khởi động các chương trình khuyến mại và đặc biệt là một ý tưởng tuyệt vời cho Stories, thường điều này khiến cho rất nhiều người thích thú và chú tâm. Để làm cho những người theo dõi bạn trung thành hơn, hãy tạo ra giới hạn trong những bài quảng cáo và bán hàng bí mật. Đây là một cơ hội tuyệt vời để tìm ra nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ bạn tạo ra, cũng như để đánh giá sự quan tâm của khách hàng. Bạn cần đặt mã khuyến mãi trong Stories của mình và sau đó để tính số đơn hàng có mã khuyến mãi này.

Tiết lộ hậu trường của dự án:

Bạn càng nói về cuộc sống bên trong dự án của bạn thì càng trở nên thiết thực và càng có nhiều người tin tưởng hơn. Hiển thị hậu trường của doanh nghiệp – cách bạn vẽ một khuôn mẫu, xoay bàn của thợ làm gốm hoặc cách bạn trang trí các bánh nướng tự chế bên trong. Mọi người luôn tò mò muốn tìm hiểu điều gì đó bí mật, ẩn giấu từ những người khác, để bước vào hậu trường người nào đó, để tò mò và lén lút. Đừng sợ nếu một điều gì đó không hoàn hảo như bạn muốn. Sau tất cả thì Stories chính là được tạo ra cho mục đích này – để thể hiện những thứ như mà người dùng đang có, những thứ chân thật nhất.

Hiển thị cách sử dụng sản phẩm

Các Stories cực kì tiện lợi khi tạo ra được các hướng dẫn ngắn gọn về cách sử dụng sản phẩm và nơi mua được nó, nơi sử dụng nó. Ví dụ, nếu bạn sản xuất sợi, bạn có thể chia sẻ các thông tin về hội thảo làm thế nào để làm ra những mảng màu khác nhau. Hướng dẫn của bạn nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thêm #hashtags

Hashtag đang tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới. Nhiều người đang tìm kiếm thông tin qua các #hashtags này, do đó, nó là cần thiết cho Instagram Stories của bạn! Nó sẽ cung cấp cho các “tác phẩm” của bạn một cơ hội để xuất hiện ở trang đầu tìm kiếm của ai đó, những người quan tâm đến các chủ đề liên quan, nguồn cấp dữ liệu tìm kiếm. Cộng thêm hàng triệu cơ hội khác nữa cho khả năng hiển thị tài khoản của bạn trên các trang tìm kiếm đó!

Gắn thẻ những người dùng khác

Gắn thẻ một người nào đó đơn giản chỉ vì bài review xuất sắc của anh ta về sản phẩm của bạn hay đơn giản là hình ảnh anh ta trong bộ quần áo bạn bán,… . Đó chính là một ý tưởng rất tuyệt vời. Bạn sẽ không chỉ tăng thêm các mối quan hệ, phát triển cộng đồng của bạn, mà còn làm cho mọi người cảm thấy bản thân quan trọng và tham gia vào những gì bạn đang làm.

Một startup đồng hồ của Việt Nam sử dụng tính năng thăm dò để quảng bá sản phẩm sắp ra mắt 

Sử dụng các cuộc thăm dò

Khuyến khích người xem mục tiêu của bạn bằng cách hỏi xem họ nghĩ gì về sản phẩm. Để làm điều đó, hãy thêm một cuộc thăm dò vào Stories của bạn. Chạm vào biểu tượng nhãn vuông, có thể dễ dàng tìm thấy ở đầu màn hình Stories, viết câu hỏi Có / Không hoặc Câu hỏi này đưa ra lựa chọn giữa hai lựa chọn, đặt cuộc thăm dò ý kiến ​​trên ảnh / video của bạn và chia sẻ nó.

Hãy sáng tạo trong khi đặt một câu hỏi. Bạn có thể hỏi họ thích một sản phẩm cụ thể hay không,  chủ đề mà họ quan tâm khi đọc ở blog của bạn, hoặc giải thưởng nào mà họ muốn giành chiến thắng trong trường hợp bạn tổ chức cuộc thi.

Để xem kết quả cuộc thăm dò, hãy nhấp vào voters listed bên dưới hoặc ghé thăm trang analytics page.

Khởi chạy quảng cáo

Instagram giới thiệu một định dạng quảng cáo mới – từ bây giờ các thông điệp của bạn đều được hiển thị trong Stories. Khác biệt với các bài đăng thông thường là đối với Story chúng hiển thị không chỉ đối với người theo dõi bạn mà còn đối với các đối tượng mục tiêu. Cài đặt quảng cáo trên Stories cung cấp cơ hội để chọn đối tượng theo các thông số khác nhau như giới tính, độ tuổi, vị trí địa lý, sở thích, địa điểm thường lui tói … Bạn có thể phân biệt quảng cáo bằng dấu “Advertising” ở cuối bài đăng, liên kết với một tài khoản.

Để khởi chạy Stories quảng cáo, bạn nên:

– Tạo một tài khoản quảng cáo trên Facebook và liên kết nó với tài khoản Instagram của bạn.
– Xác định chiến dịch quảng cáo của bạn. Chỉ định những ràng buộc và tên chiến dịch.
– Chọn tham số và vị trí đối tượng.
– Cho biết ngân sách của bạn. Có thể là một ngày hoặc toàn bộ ngân sách – số người tương tác và ngân sách bạn chỉ định sẽ được hiển thị trên cùng một trang.
– Xác định các điều khoản của chiến dịch quảng cáo của bạn. Đặt ngày bắt đầu và ngày kết thúc cũng như khoảng thời gian của chiến dịch.
– Đặt giới hạn tần số. Đừng để quảng cáo của bạn xuất hiện quá thường xuyên cho cùng một người dùng. Chỉ số ngày tối thiểu giữa những thời điểm quảng cáo hiển thị cho một người cụ thể. Ví dụ: ba ngày – sau đó quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ba ngày một lần.
– Stories cho phép bạn đặt hình ảnh hoặc video sẽ được hiển thị trong vòng 15 giây. Hình ảnh có thể được tạo ra trong Photoshop hoặc ngay trên điện thoại của mình – thêm văn bản, biểu tượng cảm xúc và lưu nó vào điện thoại của bạn. Sau đó, gửi hình ảnh đến máy tính và tải lên thông qua trang quảng cáo trên Facebook.
– Chọn phương thức thanh toán và gửi quảng cáo của bạn để được chấp thuận.
– Bạn nên tạo nhiều quảng cáo khác nhau cho một đối tượng để kiểm tra văn bản, ảnh, video, tùy chọn thiết kế. Đặt giới hạn ngân sách cho mỗi quảng cáo và chọn thông báo để thu hút nhiều khách hàng hơn. Đừng ngại làm các thử nghiệm vì đây là điều cần thiết để đạt được kết quả cao trong quảng cáo có mục tiêu của bạn.

Có vẻ như bây giờ bạn đã biết tất cả mọi thứ và thậm chí nhiều hơn về bí mật của Instagram Stories đúng không? Hãy thử nó ngay từ bây giờ và làm cho doanh nghiệp của bạn phát triển ở tốc độ không thể tin nào!!!

Đinh Thảo | ADSangtao

Theo templatemonster

What do you think?

1 point
Upvote Downvote

Total votes: 1

Upvotes: 1

Upvotes percentage: 100.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%