Adorable Home- Tựa game mobile gây cơn sốt mạng dành cho tín đồ thú cưng

3,441

Adorable Home là game mobile thể loại mô phỏng khá đáng yêu khi người chơi sẽ tạo dựng cuộc sống gia đình giả lập, nuôi mèo, trang trí nhà, chăm sóc vợ/chồng. Tựa game mobile Adorable Home đã gây sốt thời gian vừa qua với hơn 5 triệu lượt tải về được rất nhiều bạn trẻ chơi, đặc biệt là các bạn nữ và dành cho các tín đồ thú cưng.

Ra mắt vào đầu năm 2020 bởi HyperBeard – một studio game tại Mexico, không phải ngẫu nhiên Adorable Home – một phần mềm game chưa kịp xử lý lỗi và phát triển tính năng, lại có sức hấp dẫn thần kỳ như vậy. HyperBeard đã đem đến cho người chơi cảm nhận đúng như lời giới thiệu các sản phẩm của họ: dễ chịu, thư thả và liên quan đến mèo. Trò chơi xoay quanh gia đình nhỏ của người chơi gồm hai vợ chồng và chú mèo Snow xinh xắn. Chăm sóc những thú cưng và người bạn đời của mình chính là cách các nhân vật kiếm ra “tim” có vai trò như “tiền” trong game, dùng để mua sắm vật dụng, nội thất hay thú cưng mới cho căn nhà. Càng chơi, người dùng sẽ càng bị cuốn vào cuộc sống bình dị và hạnh phúc do Adorable Home mang đến.

Vậy đâu là yếu tố biến Adorable Home nhanh chóng trở thành cơn sốt của giới trẻ? Bí mật nằm ở yếu tố đơn giản và tính thư giãn. Ngay từ đồ họa của trò chơi, các nhà thiết kế không chủ ý tạo ra một thế giới thực mà chỉ như mở ra trước mắt người chơi cuốn truyện tranh vẽ tay dễ thương cùng chú mèo nhỏ xinh xắn, hài hước. Bước vào “ngôi nhà đáng yêu”, người chơi như chìm đắm vào cuộc sống mộng mơ đầy ấm áp, an toàn, không lo nghĩ, bởi theo lời của tác giả, có chơi kiểu nào thì bạn vẫn cảm thấy hạnh phúc. Cũng chẳng phải mất quá nhiều thời gian “cày cuốc”, những “con sen” chỉ cần dành vài phút mỗi ngày mở app và kiểm tra xem có điều gì mới, và sự thật là luôn có bất ngờ chờ đợi người dùng mỗi khi trở lại game. Bên cạnh đó cũng phải kể đến sự lan tỏa mạnh nhờ yếu tố cộng đồng. Những diễn biến trong trò chơi liên tục trở thành chủ đề bàn tán trên các trang mạng xã hội. Nhiều người chơi còn có những đồn đoán vui về nguyên nhân xảy ra câu chuyện trong game cũng như đăng ảnh khoe ngôi nhà ảo của mình . Không một ai muốn trở thành “người tối cổ” trong các cuộc tán gẫu về ứng dụng giải trí đang “làm mưa làm gió”, thôi thúc họ trải nghiệm và dần dần trở thành những “con nghiện” kế tiếp của “tựa game quốc dân”.

Câu chuyện thành công của Adorable Home đã phần nào phản ánh xu hướng tiêu dùng của thế hệ gen Z và millennials trẻ. Đó là sự ưa chuộng giải pháp đơn giản hóa cuộc sống cũng như yêu thích những trải nghiệm nhẹ nhàng, êm dịu sau một ngày căng thẳng với biết bao bộn bề. Giữa cái ồn ào, xô bồ của xã hội hiện đại, Adorable Home xuất hiện như một người bạn, một ngôi nhà để những tâm hồn mỏi mệt dừng chân và gửi vào mơ ước về một cuộc sống bình dị, êm ả. Đây cũng là bài học dành cho những marketer tương lai trong việc quan sát và thấu hiểu hơn khách hàng của mình cũng như bắt kịp xu hướng của người tiêu dùng trong thời đại mới.

Theo Creatio

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.