IKEA khai trương Bảo tàng Kỹ thuật số, nơi các thiết kế biểu tượng được hiển thị trực tiếp

183

Gần đây, IKEA bắt đầu ngừng việc cung cấp các cuốn catalog hàng năm, sự kiện này đã gây ra một trận náo động không nhỏ. Việc phát hành catalog hàng năm được xem như một phần trong văn hoá đặc biệt của IKEA, vì vậy sự kiện trên đã làm mọi người phải đặt ra nghi vấn “IKEA đang làm gì?”. Và, gần đây nhất, gã khổng lồ nội thất Thụy Điển đã tổ chức Lễ hội IKEA lần đầu tiên, một sự kiện toàn cầu kéo dài cả ngày mà bất kỳ ai cũng có thể tham dự để kết nối với những người khác và tìm cảm hứng cho ngôi nhà của mình. 

Kỷ nguyên ảo đã thúc đẩy các thương hiệu đẩy mạnh mô hình kinh doanh trực tuyến, đồng thời cũng phải đối mặt với những khó khăn mới. Rõ ràng nhất là khi công ty nội thất này đã mở rộng Bảo tàng IKEA ở Älmhult (Thụy Điển) sang lĩnh vực kỹ thuật số, được gọi là IKEA Museum Digital.

IKEA đã nhấn mạnh trong một thông cáo báo chí rằng bảo tàng kỹ thuật số là “nguồn kiến ​​thức và sự kiện trực tuyến phong phú nhất về thương hiệu đồ nội thất gia đình của Thụy Điển”. Tại đây, khách hàng có thể chiêm ngưỡng catalog của IKEA trong suốt bảy thập kỷ, khám phá hơn 100 câu chuyện về người sáng lập Ingvar Kamprad, cũng như khám phá những thiết kế mang tính biểu tượng nhất của thương hiệu kể từ những năm 1940.

Cùng với đó, quá trình hoạt động của IKEA được kể lại tại đây qua góc nhìn đa dạng của những người đã góp phần tạo nên sự phát triển của IKEA, cùng với các tài liệu lịch sử, phim ảnh và hiện vật. Jutta Viheriä, Trưởng nhóm Sáng kiến ​​Chiến lược tại Bảo tàng IKEA, cho biết trong số những câu chuyện này bao gồm cả những thất bại của hãng nội thất mà “chưa bao giờ được chia sẻ công khai trước đây” và “chúng tôi đã cố gắng hết sức để kể nó như những gì đã từng xảy ra”.

IKEA cũng mô tả trong thông báo của mình trên Instagram rằng: “Nền tảng này là một xứ sở thần tiên thực sự dành cho tất cả những ai chỉ có thể quan tâm đến thiết kế và phát triển sản phẩm từ xa”. 

Bảo tàng kỹ thuật số trở thành một điểm đến 24/7 mà tất cả mọi người đều có thể truy cập, tất cả các bộ sưu tập lưu trữ của IKEA có thể được tìm thấy trực tuyến và xem bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thụy Điển.

Huyền Hòa- ADSangtao

Theo: designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.