Vương quốc Bhutan mở cửa trở lại với một bản sắc hoàn toàn mới

90
Là một quốc gia nhỏ bé nằm kẹp giữa Ấn Độ và Trung Hoa, Bhutan được biết đến nhiều nhất có lẽ là nơi duy nhất trên thế giới sử dụng hạnh phúc của người dân làm kim chỉ nam cho triết lý phát triển. Jigme Singye Wangchuck, vị vua thứ tư của Bhutan, đặt ra thuật ngữ ‘Tổng Hạnh phúc Quốc gia’ (GNH) vào năm 1972 và bắt đầu ủng hộ phát triển bền vững, cụ thể là bảo tồn độ che phủ rừng luôn ở mức 70% lãnh thổ.
Bhutan đã thực hiện một bước đổi mới hơn nữa bằng cách ra mắt nhận diện mới, được mô tả là mang lại tinh thần lạc quan, truyền cảm hứng cho một tầm nhìn mới về tương lai.
Đặt hàng cho văn phòng thiết kế MMBP & Cộng sự tại Luân Đôn, Giám đốc Tiếp thị (CMO) của Hội đồng du lịch Bhutan cho biết: “Sứ mệnh của chúng tôi rất rõ ràng, thương hiệu mới cần phản ánh và thu hút các giá trị và tinh thần của Bhutan, gồm người dân và những du khách có ý thức.”
Kết quả là một logo mới mẻ đi kèm các tín hiệu sống động, táo bạo, nhiều tầng lớp thể hiện được tính cách văn hoá lịch sử của Bhutan.
Nhân dịp này mức phí ‘Phát triển bền vững’ cũng tăng nhẹ lên 200 đô la cho mỗi ngày hít thở không khí trong lành ở quốc gia này.

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.