Walmart hợp tác với Postmates để mở rộng dịch vụ giao hàng

Bài toán tối ưu hóa khâu giao hàng là một trong những vấn đề nan giải của thương mại điện tử nói và Walmart nói riêng.  Sau khi hãng Uber và Deliv hợp tác với Walmart phục vụ 6 thị trường tại Hoa Kỳ,  thì mới đây Walmart đã bổ sung Công ty hậu cần Postmates vào danh sách các đối tác phân phối hàng tạp hóa, sẽ cùng phục vụ khách hàng tại Charlotte, N.C.

Walmart hiện đang phục vụ Charlotte, N.C.

Vào tháng 3, Walmart cho biết họ đã lên kế hoạch khai thác mạng lưới gồm hơn 18.000 người mua sắm cho mục đích cá nhân (khách lẻ) và các dịch vụ giao hàng tận nơi để cung cấp hàng tạp hóa đến 40% hộ gia đình Mỹ vào cuối năm. Theo một tuyên bố của công ty, quan hệ đối tác Postmates giúp Walmart tiếp cận được hàng ngàn khách hàng ở Charlotte.

“Đây là một thị trường thử nghiệm tốt cho cả hai chúng tôi-Walmart có một siêu thị tạp hoá mạnh mẽ ở đó, và chúng tôi có một mạng lưới phân phối mạnh mẽ”, Dan Mosher, phó chủ tịch kiêm Giám đốc thương hiệu của Postmates cho biết. “Đó là một thị trường tốt. Nó không phải là thị trường lớn nhất mà chúng tôi phục vụ, nhưng đó là một nơi tốt để bắt đầu thử nghiệm sức mạnh của giao hàng tạp hóa trực tuyến. ”

Walmart cũng cung cấp dịch vụ giao hàng tạp hóa ở Denver, San Jose, Phoenix, Dallas, Tampa và Orlando. Các đối tác phân phối khác cho những nơi này bao gồm Uber và Deliv.

Sau khi khách hàng đặt đơn đặt hàng tạp hoá trực tuyến hoặc qua ứng dụng Walmart Grocery, khách hàng lẻ của Walmart chọn các mặt hàng đó và chuyển phát nhanh sẽ được cung cấp đơn đặt hàng và giao đến tận nhà cho khách hàng. Dịch vụ giao hàng trực tuyến của Walmart có mức phí $9.95 và yêu cầu mức tối thiểu là 30 đô la.

Đối với các nhà phân phối lẻ của Walmart cũng được cung cấp một dịch vụ nhận hàng tạp hóa, hiện có 1.200 cửa hàng sử dụng dịch vụ này  và 1.000 cửa hàng nữa sẽ được thêm vào trong năm nay.

Một đại diện của Walmart cho biết: “Nếu bạn nghĩ về cuộc chiến tranh thực phẩm nói chung, đây là một dịch vụ và giá cả tuyệt vời dành cho những người mua sắm trực tuyến – họ đang trả tiền như mua  cửa hàng, đó là một điều thực sự to lớn” . “Họ nhận được mức giá thấp như hàng ngày mà họ có thể mua trong các cửa hiệu mà chỉ cần ngồi nhà trên chiếc ghế êm ái của mình.”

Postmates cũng hợp tác với các cửa hàng tại địa phương Charlotte để cung cấp giao hàng tạp hoá thông qua chính trang web của các cửa hàng này.

Đinh Thảo | ADSangtao

Theo Adweek

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%