Yếu tố tác động đến người tiêu dùng chính là sự trải nghiệm chứ không phải giá cả

630
Theo một báo cáo gần đây từ cơ quan tiếp thị hiệu suất toàn cầu Merkle đã chỉ ra rằng việc cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm bằng kỹ thuật số là điều rất quan trọng để kết nối với người tiêu dùng và thúc đẩy doanh số. Merkle đã khảo sát 500 người tiêu dùng tại Mỹ, trong đó phân tích cách thức và lý do tại sao trải nghiệm của khách hàng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.

Theo nghiên cứu, 66% người tiêu dùng thích sự trải nghiệm hơn so với giá khi đưa ra quyết định mua hàng. Hơn một nửa số người được khảo sát (52%) cho biết đã rời khỏi một trang web trong khi mua sắm vì trải nghiệm của nó kém.

Cung cấp trải nghiệm cho khách hàng nên là ưu tiên hàng đầu của các nhà tiếp thị, nhưng chúng ta cũng cần xác định các giải pháp phù hợp cho mảng MarTech của mình để tạo ra những trải nghiệm này. Chúng ta thường nghĩ về martech với các giải pháp back-end mà nó cung cấp – cách mà giải quyết các thách thức đối với chúng ta với tư cách là nhà tiếp thị, nhưng không nhất thiết phải do khách hàng yêu cầu. Giữ khách hàng là tâm điểm trong các cuộc trò chuyện xung quanh cách chúng ta chọn và triển khai MarTech đi đôi với khả năng cung cấp trải nghiệm sẽ nhận ra kết quả của sự chuyển đổi này.

“Vào lúc này hơn bao giờ hết, người tiêu dùng mong đợi các thương hiệu cung cấp trải nghiệm cá nhân một cách thường xuyên, xuyên suốt. Các nhà tiếp thị phải tập trung vào phát triển những trải nghiệm dành cho khách hàng. Nó bắt đầu với sự hiểu biết toàn diện về toàn bộ về hành vi của khách hàng sau đó đáp ứng các lợi ích và nhu cầu của họ. Điều này cuối cùng dẫn đến các mối quan hệ lâu dài, có giá trị hơn dẫn đến lợi thế cạnh tranh tốt hơn.” – Theo Rives Martin – Merkle. 

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo marketingland

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.