Khoảnh khắc ấn tượng về cuộc không chiến giữa cáo và đại bàng

Có một đặc điểm rất hay của thể loại nhiếp ảnh về đời sống nói chung, đời sống thiên nhiên hoang dã nói riêng đó là bạn không thể lường trước bất kỳ điều gì sẽ xảy ra, một khoảnh khắc xuất thần sẽ xuất hiện bất cứ đâu — họa chăng nhờ vào may mắn khoảnh khắc rơi vào đúng nơi, đúng thời điểm bạn xuất hiện. Bạn sẽ nhận thức rõ hơn về điều này khi nhiếp ảnh gia Kevin Ebi chia sẻ một loạt khoảnh khắc kịch tính diễn ra giữa một con đại bàng hói vẫy với một con cáo màu đỏ tranh giành thức ăn – một con thỏ – tất cả đều diễn ra giữa không trung.

Ebi mô tả rất chi tiết cuộc đụng độ hiếm gặp trên blog của mình. Nó đã xảy ra trong khi ông đang chụp ảnh cáo trong Công viên Lịch sử Quốc gia đảo San Juan trên đảo San Juan ở bang Washington. Anh đã dành cả ngày để theo dõi 8 chú cáo “ vui chơi trên đồng cỏ” và cuối cùng khi chúng bắt đầu đi kiếm thức ăn, mọi chuyện bắt đầu. Chúng bắt gặp một con thỏ và đuổi theo nó; Ebi nghĩ rằng con thỏ đã trốn an toàn trong hang của mình, nhưng khoảng 15 phút sau đó, ông thấy một con cáo màu đỏ đang ngoạm một con thỏ đi ngang qua chỗ ông núp.

Ebi viết: “Tôi đã lia máy ảnh theo để ghi lại những chuyển động của con cáo. Bất thình lình, tôi nghe thấy tiếng kêu của một con đại bàng hói sau lưng tôi. Tôi quay lại và thấy nó tiếp cận con mồi với tốc độ rất nhanh. Tôi biết nó muốn con thỏ. Tôi chăm chú giữ góc máy ảnh của mình trên con cáo giằng chỉ trong một giây . ”

Ebi cho rằng cuộc xung đột này sẽ kết thúc và thực hiện nhanh chóng – con cáo sẽ nhanh chóng bỏ bữa ăn của mình. Tuy nhiên, trước sự ngạc nhiên của anh, anh chứng kiến ​​một cuộc tranh đấu mãnh liệt khi con đại bàng nâng con cáo và thỏ lên bầu trời. Cả hai khó khăn để vừa giữ thức ăn vừa phải chiến đấu.

Cuối cùng, con đại bàng với một cú lẫy mạnh đã cướp được con thỏ và con cáo buộc phải buông bỏ. Tất cả diễn ra chỉ trong chưa đến 10 giây.

May mắn thay cậu cáo đỏ này không bị mảy may xây xát gì

Video time-lapse được Kevin Ebi tổng hợp lại để mọi người có cái nhìn mượt mà hơn về cuộc chiến. Xem thêm nhiều hơn về các tác phẩm của NAG Ebi tại trang web của anh ấy.

Hồng Cơ / ADSangtao.com

Kevin Ebi: Website | Facebook | Instagram

What do you think?

0 points
Upvote Downvote