Những tuyệt tác ăn được của điêu khắc gia thực phẩm Gaku

Lấy cảm hứng từ nghệ thuật điêu khắc thực phẩm Mukimono giàu truyền thống của Nhật Bản, nghệ nhân điêu khắc Gaku đã vận dụng điêu luyện khả năng biến đổi những loại trái cây hoặc rau củ quả được chúng ta dùng hằng ngày thành những kiệt tác. Chỉ với một con dao x-acto, loại dao thay lưỡi chuyên dụng thân thuộc với những ai thuộc giới chơi mô hình, Gaku tỉ mẩn từng chút một lấy một miếng trái cây hoặc rau từ cửa hàng tạp hóa và khắc sâu vào chúng những mẫu hình phức tạp lấy cảm hứng từ các họa tiết truyền thống của Nhật Bản.

 

Image result for dao x-actor

Dao X-acto được Gaku sử dụng, bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua loại dao này trên thị trường với nhiều thương hiệu khác nhau

Các mẫu hình được Gaku áp lên bề mặt các tác phẩm của mình thường là sự phối hợp của những họa tiết hình hoa, những vòng xuyến, hình rẽ quạt. Nghệ thuật Mukimono, trên thực tế, thường được vận dụng để trang trí những món ăn được phục vụ đưa đến thực khách và người nghệ nhân phải thực hiện công việc sáng tạo của mình chỉ trong vòng vài phút để tránh sự oxy hóa gây mất thẩm mỹ cho tác phẩm nên tất nhiên không thể có được sự cầu kì như tác phẩm của Gaku. Điều đó càng cho ta thấy được tài năng của Gaku.

Hồng Cơ / ADSangtao.com

Ảnh : IG gakugakugakugakugaku1

(Theo DesignBoom)

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%