Sắp tới đi du lịch Nhật Bản, kiếm nhà nghỉ chụp hình check-in ở đâu cho ngầu

Qua đêm trong một nhà tù nghe chẳng phải là một điều tốt đẹp gì, trừ khi bạn được ngủ một đêm trong nhà tù Nara của Nhật Bản, một cấu trúc gạch đỏ lịch sử được xây dựng vào năm 1908 với lối đi phía tây và mái vòm “củ hành” tạo cho nơi đây không khí của một lâu đài hơn là một nơi giam giữ phạm nhân. Nhà tù Nara đã chính thức đóng cửa và nằm ngoài hệ thống tư pháp ở Nhật từ năm ngoái giờ đây đang được bảo tồn vì ý nghĩa lịch sử và kiến ​​trúc đặc biệt của nó.

Nhà tù Nara được xây dựng vào năm 1908 và được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Keijiro Yamashita, bậc thầy về kiến ​​trúc nhà tù và cũng là kiến ​​trúc sư phía sau The Five Great Prisons of Meiji (Minh Trị Ngũ đại ngục nằm ở 5 tỉnh Chiba, Kanazawa, Nagasaki, Kagoshima và Nara). Năm 1946, Nhà ngục Nara được đổi tên thành Nhà tù Vị thành niên Nara chuyển từ mục đích giam giữ phạm nhân sang mục đích chú trọng hơn vào việc phục hồi nhân phẩm những tội phạm vị thành niên.

Nhưng với những khu vườn xinh đẹp và các chi tiết kiến ​​trúc bắt mắt, nó chỉ tự nhiên để tự hỏi tại sao rất nhiều sự quan tâm và chú ý đã đi vào thiết kế của một nhà tù. Câu trả lời nằm ở lịch sử của đất nước Nhật Bản. Vào thời Minh Trị, tuy lúc này người phương Tây đến và sinh sống ở Nhật Bản rất nhiều nhưng hầu như họ không phải chịu bất kỳ hạn chế nào, thậm chí còn được miễn trừ về mặt pháp lý đối với hệ thống tư pháp hình sự của Nhật Bản. Người phương Tây thời điểm đó thuộc một tầng lớp riêng biệt hầu như chẳng ai dám đụng đến. Chính phủ cũng như người dân Nhật Bản lúc này vẫn đang vật lộn với việc loại quy tắc nào nên áp dụng cho người nước ngoài hiện đang tự do đi lang thang trên đất của họ. Do đó, nhằm xây dựng hình tượng cũng như chứng minh cho người Phương Tây thấy hệ thống tư pháp với các định luật và thể chế “văn minh, chấm hết rồi thời kỳ phong kiến man di” không gì thích hợp hơn là lấy nhà tù làm hình mẫu điển hình.

Bên ngoài mặt tiền, nhà tù được thiết lập với năm tòa nhà kéo dài tỏa ra từ trung tâm, nơi các lính canh ngục có thể dễ dàng theo dõi tất cả các hành lang. Nhìn từ trên cao, nhà tù gần giống như một bàn tay và ngón tay dang rộng. Trái ngược với mặt tiền trang nhã, nội thất của nhà tù Nara Juvenile có vẻ khá lạnh lẽo và tiện dụng. Các phòng nhỏ nằm phía sau cánh cửa được đóng chặt và các hành lang có các lỗ hở trong suốt trung tâm để hỗ trợ việc canh giữ.

Ba khách sạn riêng biệt đang được lên kế hoạch xây dựng và khánh thành cùng năm 2020, đặc biệt sẽ có một khách sạn có tận 300 phòng được đầu tư và quản lý bởi MUJI – tập đoàn địa ốc đa quốc gia có trụ sở chính tại Nhật Bản

Hồng Cơ / ADSangtao.com / S&E

(Ảnh: Masashi Mizowaki và Takaharu Yagi trên Thời báo Asahi)

What do you think?

0 points
Upvote Downvote