Tượng cá voi với kích thước siêu khủng tạo nên từ 5 tấn rác thải nhựa

STUDIOKCA, một công ty thiết kế kiến ​​trúc tại Brooklyn, đã thu thập hơn 5 tấn rác thải nhựa trôi nổi trên Thái Bình Dương nhằm làm nguyên liệu cho dự án điêu khắc chú cá voi cao bốn tầng nằm trên một kênh đào tại Bruges, Bỉ. Con cá voi có kích thước siêu khủng như một thông điệp về những vấn đề về việc xử lý  hơn 150 triệu tấn chất thải nhựa chưa được xử lý, cũng như nhấn mạnh sự cần thiết về tiếng nói và hành động của những cá nhân và tập thể.

Dự án là hồi đáp cho lời kêu gọi của sự kiện ‘Liquid City’ thuộc chuỗi sự kiện Bruges Triennial 2018. STUDIOKCA, đứng đầu bởi Jason Klimoski và Lesley Chang, đã làm việc với các tình nguyện viên từ Quỹ bảo tồn động vật hoang dã Hawaii tỏa ra khắp các bãi biển ở Hawaii để thu thập hàng tấn chất thải do du khách bỏ lại.

Nói về quyết định cuối cùng để tạo ra hình ảnh một con cá voi, công ty giải thích: ‘ Chúng tôi chọn hình ảnh một con cá voi vươn mình lên từ mặt nước bởi lẽ đây là động vật có vú lớn nhất trong môi trường đại dương cũng như lớn nhất hành tinh, muốn lấy kích thước nhằm thể hiện phạm vi và quy mô của vấn đề. Bên cạnh đó, chúng tôi kéo một lượt hơn 5 tấn nhựa ra khỏi đại dương trong một khoảng thời gian rất ngắn hết hồn nên chúng tôi cũng phải làm một thứ gì đó to lớn để sử dụng hầu hết số nguyên liệu đó chứ. ’

Hồng Cơ / ADSangtao.com

(Theo DesignBoom)

Ảnh: Alejandro Duran; Mathias Desmet; Chuck Choi of STUDIOKCA

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%