6 xu hướng thiết kế nổi bật thu hút Gen Z vào năm 2022

742

Với năm 2022 đang đến gần, những dự đoán về xu hướng thiết kế vào năm tới đang xuất hiện ngày càng nhiều. Đặc biệt là tất cả đều hướng tới Gen Z – nhóm dân số chính thúc đẩy TikTok trở thành ứng dụng phổ biến nhất thế giới với hơn một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Lần này, bộ chỉnh sửa ảnh và video Picsart đã đưa ra một dự đoán đến từ các chuyên gia của họ. Cụ thể, dự đoán cho biết 80% trong số 150 triệu người dùng hoạt động hàng tháng của họ ở độ tuổi dưới 35. Vì vậy, nền tảng cho rằng “chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã nắm bắt khá tốt xu hướng hình ảnh mà Gen Z đang hướng tới”.

Hãy cùng ADSangtao theo dõi bài viết để biết thêm về các phong cách mới, sắp ra mắt hoặc đang được sử dụng phổ biến:

Hoài niệm hiện đại

Trong quá khứ, chúng ta đã thấy các xu hướng quay trở lại một thời đại cụ thể. Hiện nay, ngày càng có xu hướng hợp nhất các yếu tố cổ điển với công nghệ, vì vậy các yếu tố của phong cách thiết kế đồ họa những năm 80 và 90 – thời kỳ của trò chơi điện tử và internet – là lựa chọn hoàn hảo để bắt đầu.

Metaverse

Với tất cả các cuộc thảo luận về thế giới ảo nhập vai, nhiều người có thể tưởng tượng mình là nhân vật hoặc hình đại diện trực tuyến trong không gian kỹ thuật số kỳ ảo.

Dải màu xanh lam

Không chỉ có màu sắc nhẹ nhàng vui nhộn mà màu xanh mòng két còn gợi nhớ đến các yếu tố kỹ thuật số, “như Ma trận hoặc giao diện lỗi hệ thống”. Có lẽ vì những lý do này mà các tìm kiếm liên quan đến màu xanh mòng két và xanh lam trên Picsart tăng vọt 101% trong những tháng qua và không có dấu hiệu chậm lại.

Hòa nhập giới tính

Những đại diện không chỉ được khuyến khích mà may mắn thay, nó đã phát triển thành quy chuẩn. Theo Picsart, các từ khóa như “cờ chuyển giới” và “tính linh hoạt về giới tính” là một trong số những thuật ngữ phổ biến trong các tìm kiếm xung quanh chủ đề hoà nhập giới tính. 

Organic Digital

Với sự tiện lợi mà các công cụ kỹ thuật số mang lại, việc làm việc với các vật liệu hữu cơ như giấy và phim cổ điển đã trở thành một điều hiếm thấy. Picsart cho biết đa số người dùng có xu hướng mô phỏng lại những cảm giác tương tự với các chức năng chỉnh sửa như hạt phim, giấy xé và lớp phủ bọc nhựa.

Phông chữ Gothic

Bạn có thể sử dụng một kiểu chữ dễ đọc thông thường, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng thu hút ánh nhìn của mọi người. Đến năm 2022, hãy thử kết hợp các phông chữ Gothic trang trí vào các dự án của bạn để tạo ra một sự tinh tế hiện đại đối lập. Mặc dù kiểu chữ gợi nhớ đến các bản thảo thời Trung cổ và mang lại cảm giác buồn tẻ, nhưng kỳ lạ là nó không quá lỗi thời.

Huyền Hòa- ADSangtao.com

Theo: designtaxi, Picsart

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.