Ai cũng được tham dự Olympic qua bộ tranh vẽ cực sáng tạo

493

Họa sĩ người Úc sống tại Nhật Bản dùng trí tưởng tượng phong phú vẽ bộ tranh “Thế vận hội đời thường” trước thềm khai mạc Olympic Tokyo 2020.

Họa sĩ Adrian Hogan người Úc sống tại Nhật Bản rất háo hức đón chờ Olympic Tokyo 2020, nhưng cuối cùng kỳ Thế vận hội này được diễn ra trong bối cảnh đầy khó khăn. Olympic hạn chế số lượng vận động viên và khán giả đến tối đa, tuy vậy anh chàng vẫn không lấy đó làm buồn mà sáng tạo bộ tranh vẽ cực ấn tượng.

Chủ đề của loạt tranh vẽ này là bất cứ ai trong xã hội Nhật đều được trở thành một phần của Olympic. Lấy chất liệu từ cuộc sống thường nhật ở Tokyo, anh Adrian Hogan khéo léo đưa vào đó các bộ môn thể thao. Các tác phẩm tạo tinh thần lạc quan, giúp mọi người ở nhà nghỉ dịch vẫn rất vui với Thế vận hội.

Nhân viên và khách tại quán cà phê trở thành vận động viên bóng chuyền.

Sàn đấu thể dục dụng cụ ngay trong tàu điện ngầm.

Cô nàng công sở bị bung dù dưới mưa, hay đó là cách tác giả khéo léo đưa vào hình ảnh rước đuốc Thế vận hội?

Môn chạy tiếp sức được đời thường hóa ngay tại cửa hàng tiện lợi.

Ai cũng từng một lần chạy vượt rào trong đời như cô gái này.

Nhắn gửi đến chủ cửa hiệu mỗi sáng: Các anh đã là vận động viên cử tạ trong mắt mọi người.

Nếu không muốn phải nhảy xa thì hãy tranh thủ đến ga tàu sớm hơn nhé.

Điền kinh ngày thường với phần thưởng là đến công ty kịp giờ họp hoặc không phải trễ chuyến tàu cuối ngày.

Điền kinh ngày thường với phần thưởng là đến công ty kịp giờ họp hoặc không phải trễ chuyến tàu cuối ngày.

Adrian Hogan tự họa bản thân trong bộ môn ném tạ. Được rồi, công việc, bài vở, deadline chính là những quả tạ nặng trịch đấy.

Bên ngoài các sân vận động, nhân viên tiếp thị rất tích cực dúi khăn giấy vào tay mọi người như một cách để quảng cáo. Người đi đường và nhân viên quảng cáo “kẻ đưa người đẩy” trông như đang đấu karate với nhau.

Ký họa Sân vận động Olympic ở Shinjuku-ku, thành phố nằm về phía Tây của Tokyo. Nơi này từng được đưa vào sử dụng ở kỳ Thế vận hội 1964, ngày nay nó được nâng cấp với sức chứa 68.000 người, tuy nhiên dường như sẽ không có khán giả nào được đến sân để dự buổi lễ khai mạc hoành tráng.

Quang Niên- tcdulichtphcm

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.