Bao bì bánh trung thu với những hình tròn độc đáo, ý nghĩa

857

Trung thu có nguồn gốc từ nền văn minh nông nghiệp, là một dịp đặc biệt được gọi là Tết diễn ra vào ngày 16 tháng 8 âm lịch hàng năm. Khi tiết trời trở nên dễ chịu hơn sau khi mọi người kết thúc một mùa thu hoạch bội thu. Đó là thời gian mà mọi người tạm gác lại tất cả những công việc, những lo âu cùng nhau tụ họp lại cùng nhâm nhi chén trà, cái bánh và ngắm trăng tròn tuyệt đẹp. Cho đến bây giờ Tết Trung thu vẫn được tổ chức hàng năm, vẫn là dịp đoàn tụ gia đình cùng nhau chia sẻ khoảnh khắc đẹp trọn vẹn nhất.

Đó cũng là lý do tại sao Tết Trung thu còn được gọi là Tết Đoàn viên trong văn hóa Đông Á.

Concept – Tết Đoàn Viên

Tết Trung Thu và vòng tròn có mối liên kết chặt chẽ với nhau. Đầu tiên là hình ảnh mặt trăng , tiếp theo là chiếc bánh trung thu, những chiếc đèn lồng xinh xắn đều có dạng hình tròn và tất cả cô đọng lại trên chiếc bàn tròn – nơi cả gia đình quây quần cùng nhau thưởng thức trà hoa dưới ánh trăng. Hình tròn không chỉ nói đến những hình ảnh kể trên mà nó còn thể hiện ý nghĩa: Trọn vẹn, đủ đầy và gắn kết với nhau.

Trong tiếng Việt thì nó được viết là chữ Tròn, có nghĩa tương đương với Viên 圓 trong tiếng Trung Quốc, một từ kết hợp tiếng Việt – tiếng Trung tạo ra chữ Đoàn Viên 團圓, có nghĩa là gia đình tụ họp.

Bằng cách sử dụng các hình tròn để thể hiện những khoảnh khắc khác nhau của cuộc sống đặc biệt là các hoạt động của Tết Đoàn viên trên bao bì bánh trung thu, nó trở thành nơi lưu trữ những khoảnh khắc xung quanh chúng ta và thể hiện ý nghĩa Tụ họp. Do đó, mỗi khi chúng ta nhìn thấy những vòng tròn này, chúng ta sẽ nhớ đến sự đoàn viên, sum vầy bên gia đình. 

Viên 圓 – Đẹp và trọn vẹn như Lễ hội trăng rằm mà người Đông Á tự hào.

Màu sắc 

Chọn ra từ các hoạt động tiêu biểu nhất của Lễ hội trăng rằm. Màu sắc được chọn giống như màu được pha một ít crôm nhằm tạo cảm giác truyền thống.

Qúa trình phát triển

Những khoảnh khắc của Tết Trung thu được đơn giản hóa bằng cách sử dụng hàng loạt các vòng tròn tạo ra biểu tượng và được sử dụng để tạo ra các mẫu khác nhau. Mỗi khoảnh khắc có một bộ khác nhau để thể hiện nó, bao gồm một biểu tượng, một kiểu và màu.

Bốn bộ hình ảnh được áp dụng để phát triển bốn hình dáng độc đáo của bánh trung thu và bao bì của chúng là:

Set 01 – Thể hiện hình ảnh đường phố đầy đèn lồng – chỉ có khi Tết Trung Thu về.

Set 02 – Thể hiện bàn ăn gia đình – gồm có bánh trung thu và trà xanh cho các thành viên trong gia đình nhâm nhi, thưởng thức.

Set 03 – Mô tả hoạt động rước đèn lồng – mỗi bé sẽ có một chiếc đèn lồng để tham gia cuộc diễu hành dưới ánh trăng.

Set 04 – Mô tả hoạt động múa lân – gồm bốn con lân cùng với ông Thổ Địa.

Design: Hoa Nguyen (AJ)
Location: Vietnam
Project Type: Concept
Packaging Contents: Mooncake

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo packagingoftheworld

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.