Bao bì độc đáo, sáng tạo của trái cây đóng hộp Boon Bariq

1,374

Nhận được lời đề nghị thiết kế bao bì cho một nhà sản xuất ở địa phương về các sản phẩm trái cây đóng hộp, Backbone Branding (BB) đã có những ý tưởng vô cùng độc đáo và sáng tạo. Đánh bật vào ưu điểm của sản phẩm, đó là: Nhà sản xuất sử dụng một công thức bảo quản trái cây mới và thu hoạch trái cây trực tiếp tại vườn. Đặc biệt hơn đó chính là nhà sản xuất đã sử dụng nhiều thành phần tự nhiên hơn với tỷ lệ trái cây cao hơn trong hộp so với các sản phẩm khác. Và mục tiêu của BB là thể hiện những lợi thế này trong thiết kế thương hiệu.

BB đã nghiên cứu nhiều thiết kế thương hiệu về trái cây và họ nhận ra rằng nhiều thương hiệu sử dụng một phần tư hoặc một nửa bề mặt hộp để minh họa cho trái cây và thể hiện thông điệp thương hiệu. Trong quá trình nghiên cứu và suy nghĩ về cách tốt nhất để truyền đạt tỷ lệ cao của các loại trái cây trong hộp, họ đã đưa ra một giải pháp đơn giản: thể hiện toàn bộ vỏ hộp bằng trái cây. Nhìn vào trái cây trong vườn hoặc trong siêu thị, chúng ta bị cuốn hút vào những trái cây đã chín và có một vẻ ngoài “óng ả”. Đây là thiết kế bao bì tốt nhất. Vì vậy, họ quyết định chuyển khái niệm những hình ảnh trái cây ngon miệng tương tự như vậy vào vỏ hộp. Về mặt kỹ thuật, có thể sử dụng nhãn co lại vì nó thuận lợi cho thiết kế bao phủ gần như toàn bộ bề mặt hộp và đáy trong suốt để giúp khách hàng dễ dàng nhìn thấy sản phẩm.

Một bao bì khác biệt đáng kể so với các thiết kế bao bì phổ biến cho thực phẩm đóng hộp. Nó đảm bảo sẽ gây ấn tượng và thu hút sự quan tâm của khách hàng khi bày trên kệ. Và giải quyết được 2 vấn đề mà bất kỳ nhà sản xuất nào cũng quan tâm khi mới ra mắt sản phẩm trên thị trường. Thứ nhất, thiết kế và vẻ ngoài sặc sỡ giúp sản phẩm nổi bật trên kệ so với các sản phẩm tương tự. Thứ hai, thiết kế vỏ trái cây cộng với sản phẩm tự nhiên và truyền tải hoàn hảo đặc tính cốt lõi của sản phẩm.

Phần nắp mở cho phép khách hàng mở bình mà không phá hủy toàn bộ bao bì. Logo nhà sản xuất có màu giống với màu của trái cây được đóng trong hộp, vô cùng nổi bật trên nền đen.

Cái tên này nắm bắt khái niệm bao bì khá tốt. Trong ngôn ngữ Armenia, từ Bariq có nghĩa là “món quà” và có nghĩa là “đúng” hay “chính xác”, vì vậy tên thương hiệu là “Món quà thật sư”, hiểu theo cách khác là “Món quà của thiên nhiên”.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo packagingoftheworld

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.