Cây thông Giáng Sinh đặc biệt lấy cảm hứng từ bức tranh”tự hủy” triệu đô của Banksy

462

Để bày tỏ lòng tôn kính đối với nghệ sĩ Banksy trong mùa Giáng Sinh năm nay, một trung tâm nghệ thuật đã khá khôn ngoan trong việc mô phỏng tác phẩm “tự hủy” Bé gái với Bóng bay trong buổi bán đấu giá trước đó để tạo ra một cây thông Giáng Sinh “bị băm nhỏ” đặc biệt.

Tác phẩm được trưng bày tại Trung tâm Nghệ thuật Parkersburg ở phía Tây Virginia (Hoa Kỳ). Cây thông được tạo ra bởi một số tình nguyện viên cùng “các bà mẹ yêu nghệ thuật” là Kelley Cartwright và Kasey Snyder. Đây được xem là một phần trong chương trình Artist Tree Display diễn ra đều đặn hàng năm tại trung tâm nghệ thuật này.

Kasey đã nói với Hiệp hội báo chí rằng: “Có rất nhiều loại cây lấy cảm hứng từ nhiều người nghệ sĩ khác nhau để trưng bày, bao gồm nghệ sĩ Yayoi Kusama, Peter Max, Leon Zernitsky, Helen Frankenthaler và Banksy.”

Sau khi được tung lên mạng, bức ảnh chụp của “cây Banksy” đã nhanh chóng lan truyền trên Reddit, và một số tài khoản người dùng đã có những bình luận khen ngợi về tác phẩm này. Họ cho rằng vật trang trí màu đỏ đặt ở góc trên cùng bên phải của cây thông làm liên tưởng đến quả bóng bay màu đỏ trong tác phẩm của Banksy.

Tài khoản trangeloop527, người dùng đăng bức ảnh này lên Reddit đã nói: “Trông nó thật hài hước, sẽ có nhiều người không nhận ra ý tưởng này”.

Một số tài khoản khác trên Reddit cũng đã có những nhận xét về cây thông đặc biệt này như: “Tôi nghĩ rằng cây thông này là bằng chứng cho thấy tác phẩm từng “bị phá hủy” của Banksy bây giờ đã trở nên vô cùng nổi tiếng và rất có giá trị”. Tài khoản Ripamaru thì lại cho rằng: “Cuộc tấn công vào Giáng sinh vẫn còn tiếp tục!!!”

Trung tâm nghệ thuật này sau đó đã đăng trên Facebook để nói về chương trình Artist Tree Display: “Bạn đã từng bao giờ tự hỏi các nghệ sĩ như Klee, Calder hay Picasso muốn trang trí cây thông Giáng Sinh của họ như thế nào chưa? Chúng tôi đã làm được!”.

Trước đó, tác phẩm Bé gái với bóng bay (Girl With Balloon) đã bị cắt thành nhiều mảnh nhỏ bởi máy hủy tài liệu được đặt sẵn trong khung ảnh do Banksy điều khiển. Đây cũng là tác phẩm được bán đấu giá với mức giá khá cao (tầm 1,04 triệu bảng) tại Sotheby (Luân Đôn) vào tháng 10 vừa qua.

Mỹ Duyên/ ADSangtao

Theo dailymail, designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.