Chiếc áo phông độc đáo dành cho dân du lịch để tránh việc bất đồng ngôn ngữ

4,074

Chiếc áo phông dành cho khách du lịch bao gồm 40 biểu tượng cảm xúc khác nhau. Mục đích giúp cho họ cảm thấy dễ dàng thể hiện cảm xúc, suy nghĩ của mình khi chưa thể thông thạo ngôn ngữ của một vùng đất mới mẻ. Bộ sưu tập mới được đăng lên trang của Dainius. Anh chia sẻ rằng anh ước gì có thể sở hữu chiếc áo này khi anh ở Afghanistan. Vào năm 2009, anh cùng đồng đội của mình đã ở trong một đài quan sát tạm thời ở một nơi nào đó tại Kandahar trong tình trạng thiếu lương thực trầm trọng. Sau nhiều ngày và nhiều bản vẽ công phu cuối cùng họ cũng có thể liên lạc đến một người lính Quân đội Quốc gia Afghanistan để bày tỏ ra khó khăn thật sự của mình và có thể vượt qua nó.

Chiếc áo IconSpeak là một chiếc áo phông hữu ích được in với 40 biểu tượng cảm xúc phổ thông, giúp bạn dễ dàng bày tỏ khi bạn không thể nói được ngôn ngữ địa phương. Nhiều lần chúng ta phải đối mặt với rào cản ngôn ngữ và chúng ta phải vượt qua nó bằng cách vẽ các dấu hiệu, biểu tượng lên một tờ giấy, bản đồ hoặc vào một bức tường chứa đầy bụi bẩn. Bộ 3 đồng thiết kế George, Steven và Florian chia sẻ rằng: “Chúng tôi nghĩ rằng sẽ rất tuyệt nếu có một bộ biểu tượng thiết yếu luôn luôn bên mình. Để mọi người có thể chỉ vào bất cứ thứ gì mà họ cần – và mọi người sẽ hiểu. Chẳng mấy chốc, chiếc notepad đã được bật lên một lần nữa và chúng tôi bắt đầu liệt kê các biểu tượng thiết yếu ít nhiều có thể giúp ích rất nhiều cho không chỉ chúng tôi, mà là bất kỳ ai trong mọi chuyến đi”.

“Trong quá trình thảo luận và lựa chọn, chúng tôi đã cố gắng lựa chọn những biểu tượng thiết yếu nhất trong vô vàn icon trong kho tàng”“Chúng ta không nên làm việc gì trừ khi nó hữu ích và cần thiết đối với chúng ta”

“Nhưng nếu như nó vừa cần thiết vừa hữu ích thì đừng ngần ngại làm cho nó đẹp nhé”

“Chúng tôi quyết định tạo ra một phiên bản thế giới “thiết yếu””

“Hãy tưởng tượng rằng nếu bạn phải chọn một vài biểu tượng động vật – Bạn sẽ dừng ở đâu?”

“Chúng tôi muốn phát triển một ngôn ngữ biểu tượng có thể được sử dụng và hiểu trên toàn thế giới”

“Để có thể thấy được thành quả của mình, chúng tôi thực sự rất hạnh phúc”

“Chúng tôi cũng mời một số cá nhân, tổ chức tham gia vào sự kiện này”

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo boredpanda

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.