Colgate thành công tạo ra ống kem đánh răng có thể tái chế sau 5 năm nghiên cứu

820

Sau quá trình 5 năm nghiên cứu, Colgate-Palmolive đã thành công cho ra mắt ống kem đánh răng với phần bao bì có thể tái chế. Và ngay lập tức công ty đã chia sẻ công nghệ này cho các đối thủ cạnh tranh nhằm mục đích to lớn: giảm thiểu chất thải và cứu lấy Trái Đất.

Theo Simon Petersen, Tổng quản lý khu vực Nam TBD của Colgate-Palmolive chia sẻ: “Colgate-Palmolive mong muốn tất cả các ống kem đánh răng đều có thể đáp ứng đủ tiêu chuẩn tái chế. Vì vậy sau khi thành công trong việc tạo ra chúng, chúng tôi đã công khai chia sẻ công nghệ này với tất cả các đối thủ cạnh tranh và các nhà sản xuất bao bì”. 

Vỏ đựng kem đánh răng này sử dụng polyethylene mật độ cao (nhựa HDPE), có thể được tái chế tại các thùng phân loại, tái chế nhựa ở các nước như Úc và Anh. Chúng được tạo nên từ chất liệu giống với chai sữa hay các hộp nhựa có thể tái chế khác.

Theo Retail News, các kỹ sư của Colgate-Palmolive đã cố gắng kết hợp nhiều loại nhựa HDPE và với độ dày khác nhau để có thể ép chúng được vì nguyên liệu ban đầu quá cứng. Loại vỏ này vừa được công bố tại Úc, và công ty đặt mục tiêu đạt được 100% bao bì có thể tái chế, tái sử dụng hoặc có thể phân hủy vào năm 2025.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo designtaxi

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.