Concept “Logo mới” của Pepsi – Bạn có thích?

2,554

Concept được tạo ra bởi Anton Suprunenco – Designer người Ukraina. Việc thiết kế lại logo của Pepsi phải thỏa mục đích vừa mang lại diện mạo mới nhưng phải giữ được bản sắc của thương hiệu. Việc thiết kế lại bất kỳ logo của thương hiệu nổi tiếng nào cũng là một thách thức vô cùng lớn, đặc biệt là khi nó là một thương hiệu thành công trong hơn một thế kỷ. Nó vừa phải thể hiện được đặc trưng của thương hiệu cũng như kế thừa thiết kế của Logo cũ.

Ở giai đoạn nghiên cứu tạo ra logo mới, anh đã nghiên cứu lại tất cả lịch sử hình thành của Pepsi, thiết kế và bản sắc thương hiệu của nó. Sự kết hợp màu sắc của Pepsi tượng trưng cho các giá trị cảm xúc cốt lõi của sản phẩm. Màu xanh royal – tượng trưng cho loại đồ uống nguyên bản mang ý nghĩa “mát mẻ”, sảng khoái. Trong khi màu đỏ tượng trưng cho sự bền bỉ và tràn đầy năng lượng.

Điều đáng lưu ý là Pepsi đang đi theo hướng ngược lại với đối thủ cạnh tranh của mình – Coca Cola (xây dựng giá trị thương hiệu theo truyền thống) thì Pepsi xây dựng giá trị của trở nên “mát mẻ”, trẻ trung và mới lạ. Để duy trì giá trị này, Pepsi phải liên tục đổi mới hình ảnh của mình và thiết kế phải luôn hiện đại, hợp thời và trẻ trung. Đồng thời nó phải duy trì tính đặc trưng của thương hiệu và tận dụng những “tài sản” mà thương hiệu tạo ra trong những năm qua.

So với bản gốc: Phông chữ Pepsi khá lớn và thô đã được sử dụng trong vài thập kỷ là lựa chọn tốt nhất để xây dựng độ nhận biết thương hiệu. Nếu bạn loại bỏ màu sắc, biểu tượng, hình ảnh, bạn có thể xác định thương hiệu chỉ bằng wordmark không? Chắc chắn bạn có thể xác định được bằng phông chữ mà Pepsi sử dụng. 

Quan điểm “Less is more” sử dụng cho thiết kế “logo mới” cũng đã được ứng dụng trong chiến lược tiếp thị và sáng tạo của Pepsi. Một từ duy nhất đã được chọn trong cụm này, từ đã xuất hiện nhiều lần trong câu khẩu hiệu của Pepsi. Từ đó chính là từ “More” – phản ánh hoàn toàn tinh thần của Pepsi.  Với việc loại bỏ tất cả những thứ không cần thiết và giữ lại một từ duy nhất, thương hiệu đã nhận được nhiều hơn so với ít – Less is more. Cụ thể như:

1950 – More Bounce to the Ounce

1999 – Ask for More

2003 – Dare for More

2007 – More Happy

2019 – More

Kết quả là một thiết kế tối giản và mới mẻ đã được tạo ra vừa giữ lại bản sắc thương hiệu vừa hiện đại, hợp thời hơn. Một logo tuy đơn giản nhưng có ý nghĩa sâu sắc và đa dạng trong cách sử dụng. Ngoài ra, dự án bao gồm Chiến lược sáng tạo và việc thực hiện nó như là áp phích quảng cáo, bản sao và bao bì của sản phẩm.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo Behance

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.