Cửa hàng Starbucks lớn nhất thế giới bắt đầu bán đồ phong thủy, mèo thần tài, búp bê may mắn

709

Có thể bạn chưa biết thì Starbucks Roastery ở Tokyo là cửa hàng Starbucks lớn nhất trên thế giới. Mới đây nó đã cho ra mắt một bộ sưu tập độc quyền dựa trên sự hợp tác với thế hệ thứ 5 có truyền thống làm búp bê Kyoto Shimada Kouen.

2-12

Với lịch sử hình thành từ năm 1859, Shimada Kouen nổi tiếng với việc chế tác Gosho ningyo chất lượng cao. Gosho ningyo là những con búp bê mũm mĩm, trắng nõn trông giống như một đứa trẻ với tay chân nhỏ, đầu to cùng những đường nét đáng yêu. Nó được tạo ra lần đầu tiên cách đây hơn 400 năm, tại thời điểm đó chúng rất được người của Hoàng gia tôn sùng.

Gosh-Doll

Những con búp bê sẽ mang lại may mắn này được Starbucks Roastery hợp tác tạo ra với mong muốn có một năm 2021 tốt lành, mạnh khỏe và hạnh phúc. Có tổng cộng 7 sản phẩm trong BST mới này.  

Starbucks-Reserve-Roastery-1

Thiết kế đầu tiên có tên gọi Mitsufuku với ý nghĩa “ba vận may”. Nó có giá 60.000 yên (khoảng 576,67 đô la Mỹ). Bộ này bao gồm 3 con búp bê ngồi cạnh nhau trên bệ paulownia. Con búp bê đội mũ được cho là sẽ bảo vệ mọi người khỏi bệnh tật, đau ốm; Gozu Tenno – chú búp bê có chiếc đầu bò vàng biểu tượng cho hy vọng chấm dứt bệnh dịch. Và con búp bê đeo tạp dề với ý nghĩa “may mắn” và mang lại hạnh phúc cho bạn và cả gia đình.

Starbucks-Reserve-Roastery-2

Bộ tiếp theo là Six Gourd Good Health có giá 70.000 yên. Bộ này là một con búp bê Gosho truyền thống, mũm mĩm đang ôm một quả bầu. Bên cạnh đó còn có 6 quả bầu vàng bên cạnh. Bới vì người Nhật phát âm “6 quả bầu” gần giống với “âm thanh của sức khỏe”. Chính vì thế bộ này có ý nghĩa mang lại một cuộc sống khỏe mạnh cho mọi người.

Starbucks-Reserve-Roastery-3

Đây là bộ Maneki Neko có giá 30.000 yên với ý nghĩa “Mèo vẫy tay”. Những con mèo có bàn chân trái giơ lên giống như đang vẫy gọi mọi người. Điều này khiến chúng trở nên đặc biệt có giá trị đối với các chủ doanh nghiệp trong việc mời gọi khách hàng. 

Starbucks-Reserve-Roastery-4

Bộ tiếp theo có giá khá là phải chăng với 4.000 yên với tên gọi Ox Clay Bell. Đã từ xưa chuông đất sét đã được làm bùa hộ mệnh và bùa may mắn. Và con bò đen với ý nghĩa là sứ giả của vị thần Tenjin trên trời cũng là biểu tượng của hạnh phúc. Tổng kết lại thì bộ này cầu mong hạnh phúc và sự bình an cho gia đình.

Starbucks-Reserve-Roastery-5

Bộ Gourd Holding Sanbyoshi này có giá 3.500 yên, có hình một con búp bê Gosho nhỏ với ba quả bầu. Từ xưa đến nay, quả bầu để đựng nước và làm thuốc đã được xem là điềm lành vì nó sẽ bảo vệ sức khỏe của con người. Và 3 quả bầu đại diện cho nhịp điệu “Sanbyoshi” của các nhạc cụ trong nghi lễ Thần linh thiêng liêng.

Starbucks-Reserve-Roastery-6 Starbucks-Reserve-Roastery-7
Bộ Ox Figurine có giá 3.000 yên với 2 màu đỏ và trắng may mắn với hy vọng sẽ có một năm hạnh phúc. Con bò trắng được xem là biểu tượng của sự giàu có, mang lại tài lộc dồi dào cho gia đình. Màu đỏ là màu xua đuổi ma quỷ cầu mong có được sức khỏe tốt và đại dịch sẽ chấm dứt.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo soranews24

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.