Duolingo cập nhật logo mới nhằm tăng trải nghiệm cho người dùng

1,359

Mới đây, In-house đã thiết kế mới lại hình ảnh minh họa của Duolingo, cập nhật thêm nhiều hình ảnh minh họa sinh động hơn trên toàn ứng dụng, nhằm mục đích mang đến trải nghiệm phong phú hơn cho người dùng.

Duolingo là một nền tảng học ngôn ngữ miễn phí và dịch văn bản dựa trên “crowdsourcing”. Thiết kế của nó giúp người dùng vượt qua các bài học và đồng thời cũng giúp dịch văn bản, tài liệu. Tính đến tháng 10 năm 2018, trang web và ứng dụng học ngôn ngữ này đã cung cấp 81 khóa học ngôn ngữ khác nhau trong 37 ngôn ngữ. Hiện nay, ứng dụng này có khoảng 300 triệu người dùng đã đăng ký trên toàn thế giới.

Ứng dụng học ngôn ngữ Duolingo mới đây đã vẽ và tạo hình lại linh vật của mình với nỗ lực mong muốn tạo ra thêm nhiều trò chơi hấp dẫn và nhiều trải nghiệm hơn cho khách hàng.

Sự đổi mới này của ứng dụng đã được Duolingo mô tả như là sự thay đổi thị giác lớn nhất trong vòng năm năm qua, giúp thúc đẩy người dùng học hỏi nhiều hơn, hiệu quả hơn.

Gregory Hartman, giám đốc nghệ thuật của Duolingo cho rằng tiết kế lại này chủ yếu tập trung vào việc cập nhật lại hình ảnh chú cú Duo, con vật được định hình với nhiều nét tính cách khác nhau, kèm một loại các biểu hiện và chuyển động vô cùng mới mẻ.

Ông chia sẻ: “Nhìn từ bên ngoài thì mọi người đều cho rằng việc thiết kế lại Duolingo là không cần thiết – nhưng trong nội bộ thì đó lại là một câu chuyện khác. Chúng tôi đã làm việc với hai phong cách nghệ thuật khác nhau nhưng không phối hợp ăn ý, điều đó đã cản trở khả năng sử dụng Duo, con cú linh vật của chúng tôi, theo những cách năng động hơn”.

Việc thiết kế lại này, được thực hiện bởi In-house, trông có vẻ sẽ phù hợp hơn với tất cả các nền tảng và khóa học ngôn ngữ của ứng dụng này. Trong đó, có hàng ngàn hình minh họa đã được cập nhật thêm.

Một số thay đổi thiết kế chính bao gồm sử dụng nhiều dạng hình học hơn và phối cảnh phẳng cho hình ảnh trong suốt ứng dụng. Hartman cho rằng điều này giúp việc thêm hình ảnh sinh động và kết hợp chúng lại với nhau trở nên dễ dàng hơn, bất kể ai đã vẽ chúng.

Trước khi thiết kế lại thì chú cú Duo và các hình minh họa khác đa số đều được vẽ bằng tay, nhưng hiện nay theo Hartman thì do quy mô phạm vi ứng dụng đã dần tăng lên thế nên cần phải làm cho hình ảnh có thể dễ dàng mở rộng, trở nên sinh động hơn.

Duo, chú cú từng được vẽ đôi cánh bằng hai nửa vòng tròn và vẽ bàn chân dưới hình dạng viên thuốc, ngày nay đã “lột xác” trở thành một linh vật thực sự sống động.

Nếu như trước đây chú cú này khá vô tư thì giờ đây chú còn có thêm nhiều biểu hiện khác nhau như phấn khích, vui, buồn. Điều này hoàn toàn cho phép chú phản ứng với các hành động của người học. Ví dụ, nếu người dùng không quay lại ứng dụng để tiếp tục học, họ có thể được gửi hình một chú cú đang khóc thông qua ứng dụng hoặc email cá nhân.

Các hình ảnh minh họa khác trong ứng dụng cũng đều được cập nhật như hình ảnh hoạt hình dành riêng cho các chủ đề học tập khác nhau. Chẳng hạn như vớ cho thời trang và máy bay để đi du lịch… tất cả đều được hiển thị trên nền màu rực rỡ bao gồm màu tím, xanh dương và xanh lục. Các hộp có chứa từ vựng cũng có các cạnh mềm hơn và xuất hiện nhiều góc tròn.

Việc sử dụng nhiều hình ảnh hoạt hình như vậy sẽ giúp người học cảm thấy thích thú cũng như quá trình tiếp thu sẽ diễn ra nhanh hơn, không bị nhàm chán.

Việc đổi mới này đã được triển khai cho tất cả người dùng iOS và sẽ sớm được áp dụng cho phiên bản Android, rồi sau đó là trên trang web của Duolingo.

Mỹ Duyên/ ADSangtao

Theo underconsideration, Designweek

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.