Gánh hàng rong Sài Gòn – Nét đẹp văn hóa ẩm thực đường phố của Việt Nam

2,855

Thật dễ dàng để bắt gặp được những gánh hàng rong trên đường phố nhưng bằng đôi mắt nhạy bén của người nghệ sĩ lại giúp chúng ta nhận ra rằng. Tại sao hình ảnh những gánh hàng rong lại là một biểu trưng đã có từ lâu đời của một Sài Gòn hoa lệ và là niềm cảm hứng nghệ thuật cho các tác giả văn thơ ca họa.

Trong bộ tranh màu nước của mình, cặp đôi nghệ sỹ Ngân Nguyễn, Trịnh Anh đã chọn những gánh hàng rong với những đặc trưng khác nhau và biến chúng thành những chủ đề nghệ thuật đặc sắc. Thông điệp được đưa ra rằng – “Có rất nhiều điều đơn giản trong cuộc sống mà hiếm khi chúng ta để ý hay nhận ra. Và một trong số đó là những người bán hàng rong cùng những chiếc xe đẩy mà chúng ta nhìn thấy, gặp gỡ và nói chuyện hàng ngày. Nhưng ta chưa bao giờ quan tâm quê quán, nguồn gốc của họ ở đâu” – Cặp đôi nghệ sỹ chú thích cho dự án của mình trên trang Behance.

Với nền trắng đơn giản xuyên suốt hết cả bộ ảnh và những chiếc xe đẩy trở nên độc đáo, ấn tượng, đầy cá tính và đáng yêu vô cùng. Rõ ràng là Ngân Nguyễn và Trịnh Anh có con mắt nhạy bén và tinh tế đến từ từng chi tiết nhỏ để tạo nên tổng thể tuyệt vời. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra từng vết cắt trên bánh mì hay từng hạt ngô nướng, chậu cây xương rồng,…

Chúng ta cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm đặc sắc về những gánh hàng rong đặc trưng cho Sài Gòn ở dưới đây:

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo Behance 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.