Trước đây Carlsberg có lẽ là loại bia tốt nhất trên thế giới và bây giờ có lẽ nó cũng chính là cái tên thân thiện nhất với môi trường.
Vào tuần trước, tại Hội nghị thượng đỉnh thế giới C40 tại Copenhagen, Đan Mạch thương hiệu này đã công bố rằng họ đang rất nỗ lực để phát triển chai giấy đầu tiên trên thế giới và loại chai này được dùng để đựng bia cho hãng với mục đích nhằm giảm lượng khí Carbon thải ra môi trường.
Chai giấy Green Fiber được tạo thành từ các sợi gỗ tự nhiên dựa trên nguyên tắc 100% sinh học hữu cơ và có thể tái chế 100%.
Nhà sản xuất pilsner đã tạo ra hai mẫu và cả hai đều có khả năng lưu trữ bia bên trong. Mẫu đầu tiên có một lớp polymer tái chế mỏng bên trong và mẫu còn lại có polymer PEF 100% sinh học. Cả hai thiết kế sẽ trải qua một loạt các thử nghiệm trước khi Carlsberg xác định tính khả thi của cả hai.
Tuy nhiên, kết quả được chọn vẫn sẽ là chai giấy. Đây chỉ là một bước nhỏ trước khi Carlsberg tìm ra cách để không có polymer và các chai sẽ được hình thành dựa trên 100% sinh học trong tương lai.
Theo Giám đốc Ngiên cứu và Phát triển Myriam Shingleton cho rằng chai được làm từ sợi gỗ thì thân thiện với môi trường hơn thủy tinh hoặc nhôm vì nguyên liệu này có nguồn gốc bền vững và có ảnh hưởng rất thấp trong quá trình sản xuất.
Carlsberg hy vọng rằng hãng sẽ có lượng khí thải carbon có tỉ lệ là 0% tại các nhà máy bia của mình, cũng như giảm được khoảng 30% lượng khí thải carbon của toàn chuỗi sản xuất vào năm 2030. Động thái đầy tham vọng này là một phần của chiến dịch bền vững Together Towards ZERO (Cùng nhau hướng đến số 0) của hãng.
Thúy Hòa | ADSangtao
Theo designtaxi
Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.