Hệ thống nhận diện thương hiệu mới của Turkish Airlines

723

Hãng hàng không quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines vừa mới thay đổi hệ thống nhận diện thương hiệu của mình với phong cách tinh tế và đơn giản hơn dựa trên nền logo cũ cũng như màu đỏ đặc trưng.

Kể từ năm 2018, hãng khai thác các dịch vụ theo lịch trình đến 304 địa điểm ở Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ, khiến Turkish Airlines trở thành hãng hàng không lớn nhất thế giới tính theo số lượng điểm đến của hành khách. Hãng phục vụ nhiều điểm đến không ngừng nghỉ từ một sân bay, đồng thời nó bay đến 122 quốc gia, hơn bất kỳ hãng hàng không nào khác trên thế giới.

Hệ thống nhận diện thương hiệu được lấy cảm hứng từ năng lượng, văn hóa của Thổ Nhĩ Kỳ và được tạo ra để đại diện cho triết lý du lịch của hãng hàng không Turkish, “dòng chảy” thể hiện trải nghiệm của khách hàng một cách dễ dàng, liền mạch và nâng cao hơn. Những giá trị này đã được áp dụng cho tất cả các điểm tiếp xúc của Hãng hàng không Turkish, từ logo mới đến phòng chờ của hãng hàng không sân bay Istanbul, bên trên nội dung hệ thống và nội thất trên máy bay.

Biểu tượng được tổ chức tại nơi có 7 dòng chảy tượng trưng cho bảy lục địa. Cùng với việc khai trương sân bay mới – Istanbul, hệ thống thiết kế ra đời từ quan niệm Thổ Nhĩ Kỳ là trung tâm của thế giới hàng không mới, kết nối Đông và Tây.

Về nguyên tắc, logo vẫn giữ nguyên, nhưng đối với hầu hết các phần, đã được phát triển để trở nên đẳng cấp và trưởng thành hơn. Loại bỏ các hiệu ứng làm nổi bật, bóng đổ, các góc cạnh ít giá trị là một lợi ích tức thời, cho phép con chim trong biểu tượng hiển thị tốt hơn – góc của nó cũng bị nghiêng lên một chút. Chữ cái với một sự cải tiến bằng màu đen nhưng sự tùy biến của nó với các góc tròn còn một nửa thì không đem lại một cảm giác hơi khó chịu. Nếu họ để lại các chữ cái một mình, đây sẽ là một bản cập nhật mang tính tích cực và tốt hơn.

Biểu tượng bây giờ cũng có thể được đi kèm với đồ họa “dòng chảy” một cách độc đáo hơn, nói cách khác, nó chảy qua biểu tượng, với các đường hội tụ ở đuôi và xuất hiện lại từ đầu của nó. Cách tiếp cận đường dốc có cảm thấy hơi nặng nề (dường như nó có quá nhiều màu đỏ) nhưng nó hoạt động, đặc biệt là khi đồ họa di chuyển vào các ứng dụng khác. Kiểu chữ đơn giản, ít nét và ứng dụng tiện lợi, màu sắc tập trung chỉ còn màu đỏ và màu đen để khách hạng dễ tiếp cận và thân thiện hơn.

Thúy Hòa | ADSangtao.com

Theo Brandnew

 

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.