Huy chương Olympic 2020 được làm từ nguyên liệu tái chế

709

Đúng ngày này năm sau, Thế Vận Hội 2020 tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản sẽ chính thức diễn ra. Còn ngày hôm nay, ủy ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 đã trình làng hình ảnh bộ ba tấm huy chương dành cho những vận động viên xuất sắc nhất thế giới. Tác phẩm này là của nhà thiết kế Junichi Kawanishi, người dành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế huy chương với hơn 400 nhà thiết kế chuyên nghiệp và sinh viên ngành thiết kế tham gia.

Mỗi tấm huy chương có đường kính 85mm, dày 12,1mm. Tấm huy chương vàng dùng 6 gram vàng mạ lên bề mặt bạc nguyên chất, còn huy chương đồng thì dùng một hợp kim có tỷ lệ 95% đồng và 5% kẽm. Điều luật của IOC yêu cầu những tấm huy chương Olympic phải có đủ thông tin, logo 5 hình tròn kết hợp với nhau, tên của sự kiện, và nữ thần chiến thắng trong thần thoại Hy Lạp, Nike đứng trước sân vận động Panatheniac.

Để tạo ra những bộ huy chương Olympic, phía Nhật Bản đã tiến hành một chiến dịch trong hai năm kể từ tháng 04/2017 để thu thập những thiết bị điện tử không sử dụng từ chính người dân Nhật, từ đó tái chế để trích ra vàng, bạc và đồng để sản xuất ra huy chương. Kết quả của chương trình đó là gần 80 nghìn tấn thiết bị công nghệ, trong đó có 6,21 triệu chiếc điện thoại di động cũ đã được quyên góp, và từ đó người Nhật đã tái chế được 32kg vàng, 3,5 tấn bạc và 2,2 tấn đồng.

Một bé gái đem điện thoại tới quyên góp tại sân vận động.

Theo tinhte

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.