IKEA cho ra mắt tủ quần áo mới sau lỗi nghiêm trọng trong thiết kế và vụ kiện 50 triệu USD

1,160
Đầu tiên, rất nhiều tủ quần áo – bất kể của nhà thiết kế hay thương hiệu nào xây dựng thì chúng đều có nguy cơ bị lật đổ. Quay lại vào năm 2015, những chiếc tủ quần áo MALM của IKEA, thậm chí đã gây tử vong đến một số trẻ em bởi các thiết kế nguy hiểm, dẫn đến việc phải thu hồi toàn bộ chúng vào năm 2016.

Theo Philadelphia Inquirer, IKEA cuối cùng đã phải trả 50 triệu đô la Mỹ cho cha mẹ của 3 đứa trẻ mới biết đi đã tử vong sau khi đồ đạc rơi xuống. Công ty đầu tiên cung cấp vật dụng treo móc miễn phí, nhưng sau đó bị buộc phải thu hồi 29 tủ quần áo.

Điều gì đã khiến những vụ tai nạn như thế trở nên rầm rộ hơn đối với MALM IKEA – vì nó có giá cả phải chăng hơn những thương hiệu khác do đó phổ biến ở nhiều hộ gia đình. Nhưng các vật liệu gỗ rẻ tiền và nhẹ hơn được sử dụng nên nó không thể cân bằng tốt khi được lấp đầy hay chịu tác động đóng vào mở ra.

Tủ quần áo được làm bằng  gỗ nặng hơn thì bị xảy ra những điều này vì trọng tâm của nó sẽ không dễ dàng thay đổi, nhưng những vấn đề như vậy vẫn có thể xảy ra.

Để ngăn ngừa các sự cố như vậy trong tương lai, IKEA đã ra mắt tủ quần áo GLESVÄR, tích hợp các tính năng an toàn sáng tạo. Một cơ chế khóa tự động sẽ chỉ cho phép một ngăn kéo được mở tại một thời điểm cho đến khi nó quay trở lại vị trí cũ để tạo sự an toàn.

Ngoài ra còn có một phiên bản khác, nơi các ngăn kéo không thể được mở cho đến khi tính năng đính vào tường được kích hoạt an toàn.

Kiểu tủ thứ 3 mang một phong cách độc đáo riêng, nó chỉ đứng bằng hai chân và chỉ có thể mở khi nằm dựa vào tường, theo báo cáo của IKEA. Cách tiếp cận phản trực giác như vậy sẽ ngăn tủ quần áo bị lật, vì nó phải được gắn vào tường để được sử dụng.

Các sản phẩm sẽ được ra mắt tại Đức và Vương quốc Anh vào tháng 10, và ước tính sẽ đến Mỹ vào tháng 12 năm 2019 trước khi đến các khu vực khác trên thế giới vào năm 2020.

Thúy Hòa | ADSangtao.com

Theo designtaxi

Hình ảnh IKEA

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.