Instagram sẽ thiết kế lại trang profile người dùng để giúp người sử dụng ‘thể hiện bản thân tốt hơn’

687

Nền tảng mạng xã hội hình ảnh Instagram đã tiết lộ những hình ảnh đầu tiên trên blog về việc thiết kế lại giao diện profile của người dùng, thay đổi các icon, nút và tab để “làm cho trang profile dễ sử dụng hơn và nhìn gọn gàng hơn.”

Một vài ảnh chụp màn hình được chia sẻ bởi mạng xã hội hình ảnh thuộc sở hữu của Facebook cho thấy hiển thị cách hiển thị số người theo dõi bạn và những người bạn đang theo dõi đã được thu nhỏ về kích thước và không còn được bộ trí ở đầu profile nữa. Theo Instagram, thay đổi này nhằm “hạn chế nỗi ám ảnh không lành mạnh của người dùng với những con số.”.

Giao diện trang profile cá nhân hiện tại (trái) và giao diện mới (phải)

Instagram cũng đã thiết kế lại các tab, thay các icon đại diện bằng text trực quan: ‘Grid’ (tổng quan về bài đăng của bạn); ‘Posts’ (chế độ xem phóng to các bài đăng của bạn theo trình tự thời gian); ‘IGTV’; ‘Tagged’ (các bài đăng bạn đã được gắn thẻ).

Bên cạnh đó Instagram bổ sung tab Mutual trong mục Following – những người mà hai tài khoản cùng quen biết, tính năng tương tự với tính năng Mutual Friends bên Facebook.

Đối với các tài khoản business, trang profile sẽ thiết kế lại chú trọng vào việc giúp người dùng tương tác nhiều hơn và thực hiện giao dịch ngay lập tức với các nhãnh hàng. Bộ phím tắt actions mới  như ‘Message’- nhắn tin nhanh, ‘Call’, ‘Email’ và ‘Order’- đặt hàng sẽ xuất hiện bên cạnh nút Follow màu xanh lam.

Trang profile cho business hiện tại (trái) và giao diện mới (phải)

Hồng Cơ / ADSangtao.com / Instagram Press

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.