Khi dân agency là những siêu anh hùng đích thực?

743

We Are Social tổ chức một buổi kỉ niệm tôn vinh tài năng, niềm đam mê và năng lực của dân agency với một số mẫu quảng cáo cùng những chiến dịch Instagram hoành tráng đặc biệt. Trong từng chiến dịch được tạo ra, mỗi thành phần được đánh giá như một nhân vật trong vũ trụ Marvel Avengers Avengers Universe. Ví dụ, các copywriter được so sánh với Luke Cage, các quản lý phương tiện truyền thông xã hội là Hulk và các quản lý tài khoản là Captain Marvel.

Mỗi công việc thì sẽ đưa ra một logo riêng của nó, lấy cảm hứng từ tác phẩm nghệ thuật của Marvel.

Tại đây là danh sách đầy đủ các công việc và nhân vật.

Giám đốc nghệ thuật/Avengers:

Cuộc chiến cho cái đẹp thì không có hồi kết. Cho dù họ chọn con đường thiết kế đồ họa hoặc Illustrator, thị trường đại trà hay cao cấp, các giám đốc nghệ thuật đều tuyên thệ trung thành với một điều: “thủ công muôn năm”. Vẻ đẹp của trận chiến này là gì? Chính là họ chọn vũ khí cho riêng mình – tức là phong cách của riêng cá nhân họ.

Copywriter/Luke Cage:

Có một triệu từ trong ngôn ngữ của con người. Và với một triệu từ đó, chúng ta có thể tạo ra hàng tỷ câu để diễn tả những suy nghĩ phức tạp của chúng ta. Nhưng khi nói đến việc thể hiện một tầm nhìn trong quảng cáo đó là một việc không hề đơn giản. Tìm kiếm câu khẩu hiệu sao cho hoàn hảo? Nắm chặt tay lại, để cho những chiến lược và phong cách chạy qua tĩnh mạch của bạn, vào vị trí và sẵn sàng … đập nó! Đó là những gì một copywriter giỏi phải làm: đi thẳng vào trái tim mà không sợ sử dụng từ ngữ.

Quản lý truyền thông xã hội/Hulk:

Các nhà quản lý phương tiện truyền thông xã hội là những anh chàng công tử cool ngầu. Họ trải qua một ngày với vô số nhiệm vụ khác nhau (chiến lược tiếp thị và kỹ thuật số, tạo nội dung, định hướng xu hướng, phân tích mục tiêu) với sự nhạy cảm một cách thú vị mà họ có được từ internet. Nhưng đừng để bị lừa. Có những lúc họ bật chế độ Hulk. Khi xảy ra một cuộc khủng hoảng ở đó, bạn không còn cảm thấy ớn lạnh hay lạnh lùng nữa. Trong thời kỳ khủng hoảng này, một lời khuyên: hãy ra khỏi đó và đừng làm phiền con thú.

Nhà sản xuất / Daredevil:

Bạn có biết điểm chung giữa một nhà sản xuất quảng cáo và Daredevil là gì không? Họ cố gắng tạo ra điều kì diệu nào đó với hầu hết thời gian – và gần như không có tiền. Và Chúa ban phước cho những người đầy nhiệt huyết này sự “nhẫn tâm” biến mọi hòn đá, nghĩa là họ kiểm tra mọi nhà cung cấp dịch vụ để thực hiện một chiến dịch, để tuân theo ngân sách và lên lịch tất cả trong khi tôn trọng. Không phải tất cả mọi người (hầu như không có ai trong quảng cáo, thực sự) có ví của Tony Stark.

Nhà hoạch định chiến lược/Doctor Strange:

Có bao nhiêu bạn đã hành động như một nhà hoạch định chiến lược? Nếu bạn có, bạn sẽ biết. Lúc đầu, bạn sẽ nói về xu hướng, DNA thương hiệu, chiến lược, v.v … Nhưng nhanh chóng, không biết điều gì đã xảy ra và bạn đã mất nó. Họ đã mở các cổng ảo giác trước mặt bạn, hy vọng bạn sẽ nhảy vào. Vâng, đôi khi nói chuyện với một nhà hoạch định chiến lược, bạn giống như được mời khám phá một vùng đất trừu tượng nào đó. Hoặc để làm ayahuasca, đó là sự lựa chọn của bạn.

Creative technologist/Thor Ragnarok

Kết hợp những điều kỳ diệu của công nghệ với sự sáng tạo của một nhà quảng cáo để tạo ra các thử nghiệm kỹ thuật số sáng tạo, đó là tinh thần của các kỹ thuật viên! Những người tiên phong để thể hiện đam mê đối với các ngành nghề mới thì luôn làm việc chăm chỉ để vượt qua các ranh giới và vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh của họ. Nếu chúng ta hoàn toàn trung thực,nhìn cách họ nhìn nhận bản thân mình: Thor ở Ragnarok – tức là một vị thần hùng mạnh chiến đấu trong đấu trường vì lợi ích lớn hơn. Cách chúng ta nhìn chính là: sự pha trộn hạnh phúc giữa David Droga và “Doc” từ Back to the Future.

Account Manager/Captain Marvel:

Vị trí này phải được thực hiện một cách nghiêm túc. Họ viết bài thuyết trình và tạo ra các ước tính chi phí với “tốc độ ánh sáng’, họ dành cả ngày để “bay” từ bàn này sang bàn khác để truyền thông tin, họ có một “siêu năng lực” để chống lại những áp lực khủng khiếp nhất, họ có “sức mạnh nội lực” để giải quyết các vấn đề xảy ra bất chợt và có thể xử lý những nghi ngờ của khách hàng bằng khả năng thuyết phục của họ. Kính thưa các Account Manager! Bạn ,là một điều tuyệt vời trên thế giới này.

Người quản lý Influencer / Ant-Man:

Bạn có biết rằng người quản lý Influencer càng ít đất thể hiện thì họ càng trở nên mạnh mẽ hơn không? Đây là những gì mà người quản lý phải làm: xem xét thương hiệu là ai, tìm hiểu ai là người có ảnh hưởng thực sự, kết hợp các mối quan hệ đối tác hoàn hảo và sau đó liền mạch để mối quan hệ phát triển. Nhưng bạn không thể nghĩ rằng nhiệm vụ của bạn đã kết thúc! Bạn sẽ luôn phải ở gần trong tư thế sẵn sàng hỗ trợ trong các trường hợp cần giúp đỡ, kín đáo ngồi trên vai nhân vật chính.

Người phân tích dữ liệu/Black Panther:

Không có gì giúp bạn tiến xa hơn nếu bạn có niềm đam mê phân tích dữ liệu. Hãy nhìn Wakanda. Khả năng thu thập và giải thích dữ liệu của con người đã biến quốc gia lẩn trốn thành quốc gia công nghệ tiên tiến nhất. Các nhà phân tích dữ liệu tương tự có một vai trò quan trọng trong bất kỳ công ty quảng cáo. Họ dự đoán xu hướng, đưa các chiến lược không hiệu quả trở lại đúng hướng và rút ra kết luận từ các báo cáo. Với điều kiện là: bạn phải yêu những con số. WAKANDA muôn năm!

Motion Designer/Iron Man:

Công nghệ. Nó có thể mang đến cho bạn rất nhiều: ví dụ như một trái tim đang đập cho Iron Man, hoặc sức mạnh để đưa một T-rex đang gầm gừ vào bữa sáng tại Tiffany bởi một nhà thiết kế(Tại sao lại không?) Chỉnh sửa nội dung, thêm hiệu ứng đặc biệt, minh họa hoạt hình … Bạn có thể làm gì? Vào cuối ngày, Iron Man và họ có điểm giống nhau: hai người lớn chơi với đồ chơi của họ để giải cứu thế giới.

Thúy Hòa | ADSangtao

Theo adsoftheworld

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.