Kinh Đô giới thiệu một Ấn phẩm bao bì đặc biệt nhân dịp Kỷ niệm 25 năm

42

Bánh Trung Thu Kinh Đô tự hào đồng hành cùng hàng triệu khách hàng trong hành trình 25 năm gửi trao thành ý vàng và thắp lên cảm hứng cho những câu chuyện đêm trăng. Trong suốt hành trình 25 năm đó, Kinh Đô luôn chăm chút cho từng chiếc bánh Trung Thu, từ tinh tuyển nguyên liệu đến chu toàn từng công đoạn sản xuất để hương vị tuyệt hảo của bánh được vẹn nguyên, để khoảnh khắc gắn kết gia đình và người thân thêm trọn vẹn đủ đầy.

Qua nhiều năm có cơ hội thực hiện những tác phẩm cho bao bì Kinh Đô, thấu hiểu hành trình 25 năm của Kinh Đô trong việc tỉ mỉ cho từng chiếc bánh, Pulu Studio với mong muốn sáng tác ra một tác phẩm đủ đặc biệt, xứng tầm với dấu ấn mang tính cột mốc cho bao bì giới hạn đặc biệt của họ.

Trong dự án này Pulu Studio cộng tác cùng Cowan là một trong những công ty thiết kế hàng đầu tại Việt Nam. Cowan và Kinh Đô (gọi chung là khách hàng) đã đưa cho chúng tôi một số Direction (định hướng) để có thể bắt đầu dự án bao bì lần này. Trong đó chúng tôi bắt buộc phải sử dụng kỹ thuật layer cut (cắt lớp) với rất nhiều lớp bên trong, để tạo ra được sự phân tầng, chiều sâu cũng như tính đặc biệt về cấu trúc cho bao bì.

Bằng niềm đam mê mỹ thuật, Pulu Studio luôn tận dụng mọi cơ hội để đưa hội hoạ vào trong những dự án mà chúng tôi tham gia. Từng dự án, chúng tôi luôn đặt ra tiêu chí rằng mình đang tạo nên một tác phẩm mỹ thuật để ứng dụng vào những sản phẩm bao bì đại chúng và đời sống cộng đồng.

Phần lớn những dự án bao bì mang tính lễ hội thường cần phải có những yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ thị giác, để người tiêu dùng có thể tự tin mang đi biếu tặng. Quy trình sáng tác tại Pulu Studio bắt đầu từ những bản sketch (phát thảo) và hoàn thiện dần bởi những hoạ sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực minh hoạ bao bì. Để đảm bảo rằng mỗi tác phẩm là độc bản và không bị sao chép, chúng tôi lựa chọn không sử dụng những hình ảnh thiết kế sẵn có (stock), mà thay vào đó là tự sáng tác từng đối tượng xuất hiện trong tác phẩm. Điều đó sẽ tạo nên chất lượng, tính cá nhân cho khách hàng và sản phẩm của họ.

Hình ảnh sketch do Pulu Studio thực hiện

Với chủ đề “25 năm trọn sum vầy, sáng mãi chuyện đêm trăng” chúng tôi thể hiện hình ảnh ánh trăng của Kinh Đô ở giữa đang toả những ánh sáng ấm áp đến mọi một gia đình đang vui vẻ cùng nhau đón nhận những chiếc bánh ngon, tâm tình từ Kinh Đô. Nhiều tầng, nhiều lớp thể hiện nhiều cung bậc cảm xúc từ vui vẻ đến hân hoan trong dịp Trung Thu vô cùng náo nhiệt.

Mong muốn “Trọn sum vầy” của Kinh đô được thể hiện qua bố cục tròn đồng nhất từ chi tiết hình ảnh Logo Trăng của Kinh Đô đặt giữa bầu trời, toả ra những ánh sáng ấm áp đến những thành viên trong gia đình đang đón trung thu. Ôm trọn khung cảnh sum vầy của gia đình nhỏ là những yếu tố lễ hội đặc trưng của Tết Trung Thu với cặp Lân là điểm nhấn cùng với những chiếc đèn lồng đang vây quần ôm trọn khung cảnh ấy để tạo ra được một bố cục vẹn tròn theo mô típ của mặt trăng của Kinh Đô. Chúng tôi sử dụng kỹ thuật khối, bóng đổ cho những đối tượng trang trí trên bề mặt để tạo nên cảm giác như chúng đang nổi lên, tương tác với người tiêu dùng khi họ cầm và trải nghiệm sản phẩm. Điều này lại càng đạt được hiệu quả cao hơn khi sử dụng kỹ thuật UV định hình và dập nổi cho phiên bản bao bì giới hạn này.

“Sáng mãi chuyện đêm trăng” được mang đến thông qua cấu trúc hộp đặc biệt của phiên bản kỷ niệm. Nhằm tạo sự tương tác với sản phẩm, Cowan đã thiết kế cho người tiêu dùng có thể dùng ánh sáng từ đèn của điện thoại để thắp lên câu chuyện đêm trăng của gia đình mình thông qua phần nắp trên của hộp bánh.

Với tất cả những điều trên, bao bì Kỷ Niệm 25 năm của Kinh Đô sẽ là một món quà tặng đầy ý nghĩa, sang trọng trong dịp Tết Trung Thu 2024, một lời chúc Thu như ý vẹn tròn, kết nối ký ức đêm trăng luôn sáng mãi.

Theo: Cowan

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.