Logo của các công ty thời trang xa xỉ được “đổi mới” bởi một nhà thiết kế vô danh

829

Trong năm 2018 này, những hãng thời trang xa xỉ đã thay đổi các logo thử nghiệm của họ thành các phiên bản khác hoàn toàn mới. Những thương hiệu đã chọn kiểu chữ sans-serif (chữ không chân) trong năm nay có thể kể đến đó là Balmain, Celine (trước đây là Céline) và Burberry.

Có rất nhiều lý do được đưa ra để lý giải vì sao các thương hiệu dường như đang áp dụng một kiểu chữ “cùng” nhau. Kiểu chữ San-serif hoàn toàn có thể được dùng minh họa cho các công ty theo phong cách trang nhã, dễ đọc và phù hợp với thời đại kỹ thuật số.

Khi quan sát ra được những cải tiến lớn này thì một nhà thiết kế ẩn danh – người thậm chí đã tạo ra một địa chỉ email tạm thời vì lợi ích của dự án này – đã quyết định thiết kế lại logo của 19 nhà bán lẻ các mặt hàng thời trang xa xỉ khác.

Nhà thiết kế này gọi làn sóng thay đổi thương hiệu ngành công nghiệp là “hiệu ứng Virgil Abloh”. Abloh’s Off-White cũng như Balenciaga là những ví dụ điển hình về hiệu ứng này. Ông nói với trang DesignTAXI rằng việc sử dụng các kiểu chữ sans-serif có thể làm trẻ hóa thương hiệu nhanh chóng mà không cần nhiều nỗ lực.

Ngoài ra, các logo trong dự án này còn được thiết kế để có thể dễ dàng “đọc được trên Instagram” thông qua màn hình điện thoại di động nhỏ và chúng cũng phải dễ dàng được nhận ra khi in trên áo thun của một ai đó đang mặc đi trên đường phố.

Người sáng tạo ra concept này đã đặt ra câu hỏi rằng: “Điều này chỉ ra rằng người mua có thể quan tâm nhiều hơn đến sức mạnh cảm xúc của thương hiệu hơn là những điều nhỏ nhặt khác xung quanh nó”. Nhà thiết kế cũng đã lấy ra danh tính của 19 thương hiệu để xem xét cho dự án này.

Liệu mỗi nhà bán lẻ các mặt hàng xa xỉ sẽ áp dụng phương pháp này hay không? Câu trả lời có thể là không. Nhà thiết kế đã hỏi lại rằng: “Bạn có thể tưởng tượng ra kiểu chữ Rolex trong ‘Gotham’ hiện tại hay không? Mặc dù vậy, tôi rất thích được chứng minh là mình sai”.

Còn bây giờ thì hãy cùng nhau xem qua tất cả 19 concept dưới đây. Bạn có suy nghĩ gì về “hiệu ứng Virgil Abloh”?

Mỹ Duyên/ ADSangtao.com

Theo Designtaxi

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.