Logo mới của Evernote có nhiều sự biến đổi mạnh mẽ

471

Đã 10 năm kể từ khi Evernote được tạo ra và giới thiệu đến người dùng. Trong suốt thập kỷ qua, ứng dụng ghi chú di động này đã giúp chúng ta lưu lại những ý tưởng và ghi nhớ những việc chúng ta đang làm dở dang.

Để kỷ niệm 10 năm phát triển, Evernote Corporation hợp tác cùng DesignStudio phát hành bộ nhận dạng thương hiệu và biểu tượng mới cho ứng dụng Evernote, một tầm nhìn mới trong tương lai. Lúc này, khó khăn dành cho các nhà thiết kế là tạo ra một thiết kế mới, nhưng không làm thay đổi ý nghĩa và giảm sự nhận dạng thương hiệu Evernote.

Trong một bài viết nói về quá trình thiết kế, nhóm nghiên cứu nhận ra rằng có nhiều sự thay đổi thú vị khác hơn là chỉ thay đổi về biểu tượng. Thiết kế mới (hình phía trên) là một phiên bản tương phản, sáng và sắc nét hơn so với phiên bản cũ (hình phía dưới) và đưa ra một dấu hiệu tốt đẹp về khái niệm cơ bản trong thiết kế: Đây là một thương hiệu bắt nguồn từ truyền thống, nhưng đã mở rộng sang các lĩnh vực mới.

Chúng tôi sẽ không bao giờ quên logo cũ

Nhìn vào logo mới, bạn có thể thấy bảng màu thuần túy hơn, hình dung tinh tế và phông chữ tinh vi hơn. Để giữ việc thiết kế lại được tập trung, các nhóm làm việc đã đưa ra các câu hỏi trong tâm trí tại mỗi chi tiết của thương hiệu. Những câu hỏi như: Nó có khác biệt không? Nó có thể hiện sự kế thừa của thương hiệu? Và nó có tốt hơn cái cũ không? Những cân nhắc này cũng ảnh hưởng đến kiểu chữ, họa tiết và hình ảnh mới trên ứng dụng và trang web Evernote sau này.

Biểu tượng chú voi Mads được mổ xẻ và vẽ lại thành nhiều biểu tượng khác

Trong quá trình xây dựng lại thương hiệu, không có yếu tố thiết kế nào bị bỏ qua. Ngay cả linh vật quen thuộc, chú voi Mads cũng được mổ xẻ và vẽ lại thành nhiều biểu tượng hoàn toàn khác nhau. Nhóm làm việc cũng đã xem xét mục đích ban đầu của ứng dụng làm nguồn cảm hứng cho tương lai. Giám đốc điều hành Evernote Chris O’Neill giải thích: “Chúng tôi bắt đầu ứng dụng như một nơi để ghi nhớ mọi thứ, và điều đó sẽ không bao giờ thay đổi”.

“Việc đưa ý tưởng vào hành động và giúp mọi người làm việc cùng nhau đã trở nên quan trọng trong các sản phẩm và trải nghiệm chúng tôi xây dựng. Thương hiệu của chúng tôi giờ đây phản ánh mục đích rộng lớn hơn, và là tuyên bố công khai về sự phấn khích và lạc quan của chúng tôi đối với tương lai của Evernote”.

Việc xây dựng lại thương hiệu Evernote vẫn chưa kết thúc. Tuy nhiên, bạn có thể xem qua đoạn giới thiệu diện mạo mới của Evernote trong video dưới đây.

Hình ảnh nhận diện logo mới của Evernote được thực hiện bởi Design Studio:

Hạ biên dịch | ADSangtao | Theo CreativeBlog

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.