Mastercard loại bỏ tên thương hiệu trong thiết kế Logo mới

790

Mới đây, công ty Mastercard Incorporated đã thay đổi thiết kế logo bằng cách xóa tên ra khỏi logo của mình, chỉ còn lại hai vòng tròn màu đỏ và vàng lồng vào nhau để đại diện cho thương hiệu của loại thẻ này.

Nhãn hiệu logo mới này dự tính không chỉ có trên thẻ Mastercard mà còn xuất hiện ở các cửa hàng, sự kiện và cả trong quảng cáo. Động thái này của Mastercard được xem là khá khôn ngoan, gây được sự chú ý cho khách hàng khi càng ngày càng có nhiều phương thức và công nghệ thanh toán mới ra đời. Công ty này sau đó cũng được đặt trong một nhóm nhỏ gồm các nhà tiếp thị như Apple, Nike hay Target – tất cả đều ưa thích và sử dụng hình ảnh logo đứng riêng biệt một mình.

Raja Rajamannar, giám đốc tiếp thị và truyền thông tại Mastercard cho biết Mastercard đã tiến hành nghiên cứu trên toàn thế giới hơn 20 tháng để đảm bảo rằng mọi người có thể nhận dạng được thương hiệu này khi nhìn vào logo, ngay cả khi không có chữ kèm theo như trước đó.

Bên cạnh đó, Debbie Millman, chủ tịch chương trình Thạc sĩ về Thương hiệu tại Trường Nghệ thuật Thị giác cho biết việc thay đổi này sẽ có hiệu quả cho Mastercard, nhưng có thể sẽ không dành cho nhiều thương hiệu khác. Bà nói “Những thương hiệu làm được điều này thì trước hết logo của họ cần phải nhận được sự công nhận trên toàn cầu qua nhiều thập kỷ. Điều này cần có thời gian, tính nhất quán và một mẫu logo tốt để có thể thực hiện chiến dịch hiệu quả”.

Theo Michael Bierut, đối tác của công ty tư vấn thiết kế Pentagram, cũng là người dẫn đầu sự phát triển của giao diện mới Mastercard cho biết thêm rằng các nhà tiếp thị thường mong muốn có một biểu tượng trừu tượng để đại diện cho công ty. Ông cũng cho rằng bí quyết để thực hiện điều đó là phải thật chậm rãi, bạn không thể rút ngắn giai đoạn.

Ông Bierut cũng cho rằng logo mới này sẽ trông nổi bật và dễ nhận thấy hơn trên các thiết bị kỹ thuật số cầm tay. Nếu với logo có chữ thì khách hàng sẽ gặp khó khăn trong việc nhận dạng chữ trên các thiết bị cầm tay nhỏ như điện thoại hoặc mặt đồng hồ.

Người tiêu dùng sẽ sớm bắt gặp logo mới này vào các thời điểm khác nhau sau khi Mastercard xây dựng sự công nhận thương hiệu ở một số thị trường đang phát triển.

Mỹ Duyên/ ADSangtao

Theo: Mastercard, WSJ

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.