Màu sắc của Năm 2019- Living Coral vừa được Pantone công bố

855

Màu sắc định hình cho thiết kế cho năm 2019, Living Coral là gam màu vừa tươi tắn, vừa ngọt ngào nhưng lại không hề tạo cảm giác nóng bức, được biết đến với mã 16-1546 đã được Pantone bình chọn và chính thức công bố là Màu của năm 2019.

Living Coral mã 16-1546 là một màu sống động, ấm áp khi có sự kết hợp tinh tế giữa màu hồng và màu da cam.

“Thật tốt khi bạn chọn màu này” Lee Eiseman, giám đốc điều hành của Viện Màu Pantone chia sẻ, lựa chọn màu sắc của năm (Colouroftheyear) dựa trên ý nghĩa tượng trưng và được kết nối với thế giới với các vấn đề xã hội lớn, Eiseman giải thích. “Bất cứ khi nào san hô xuất hiện dưới biển, vừa là sinh vật và nguồn thức ăn cho các động vật khác. Điều bắt buộc là chúng ta bảo tồn các rạn san hô như là một phần của hệ sinh thái. Vì vậy, điều đó chắc chắn ảnh hưởng đến lựa chọn của chúng tôi. ”

Mặt khác, với hiện tượng thay đổi khí hậu do con người gây ra, đặc biệt là khả năng tàn phá đối với các rạn san hô, đây là thời điểm phù hợp cho màu này.

Pantone 16-1546 là màu đẹp, thường được tìm thấy trong các rạn san hô. Tuy nhiên, loài sinh vật này đang bị đe dọa bởi sự axit hóa đại dương và tẩy trắng san hô. Các nhà khoa học từng thử bơm nước biển chứa CO2 vào một vùng nhỏ Great Barrier (Australia) để xem tác động. Màu thu được gần với “Living Coral”.

Thực tế, tông màu coral (san hô) là một khái niệm không quá lạ lẫm với các tín đồ thời trang. Màu san hô thường là sự kết hợp từ hai đến ba màu sắc khác nhau, ví dụ như hồng cam, đỏ cam hay đỏ hồng pha cam để mang đến một màu máy lạ mắt, tươi tắn, rực rỡ và trẻ trung. Như trong trường hợp của Apple, chiếc iPhone Xr là một phiên bản hồng pha cam khá thú vị.

Màu Living Coral cũng là một màu son được yêu thích của phụ nữ vì màu san hô này có “quyền năng” che chắn mọi khuyết điểm của đôi môi, và cũng chính màu sắc tươi sáng này sẽ lấn át và làm đánh lạc hướng mắt nhìn vào đôi môi.

Tím là màu của năm 2018 và xanh lá mạ được chọn cho năm 2017

ADSangtao.com tổng hợp từ Pantone, Printmag, NDH

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.